đặt hàng

Bí quyết phòng gãy xương tốt nhất: Ăn rau bina

Không chỉ là loại rau giàu dinh dưỡng, ăn mát, giải nhiệt tốt, với nhiều thành phần phong phú khác, rau bina (rau chân vịt) còn là loại thuốc phòng các bệnh về xương tốt nhất.

 

Theo nghiên cứu mới đây, rau bina có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa như vitamin E vàselen có tác dụng chống quá trình lão hóa đến sớm, thúc đẩy phát triển tế bào, kích hoạt chức năng não, tăng sinh lực cho não và giúp ngăn ngừa lão hóa não,ngăn ngừa bệnh Alzheimer. Ngoài ra ăn rau bina cũng có thể ngăn ngừa gãy xương ở người cao tuổi.

 

Công trình nghiên cứu chứng minh, rau bina giàu kali và magie, vitamin K, ngoài ra có chứa một loạt các chất giúp phát huy vai trò của canxi cho bộ xương luôn chắc khoẻ.

Tên

Cách ăn rau bina tốt nhất:

 

- Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bổ sung 200mg vitamin K từ rau bina hàng ngày sẽ giúp duy trì và tăng cường vai trò mật độ khoáng của xương. Và 200mg vitamin K tương đương trong 100g rau bina.

 

- Cách nấu:Vitamin K không phản ứng với nhiệt độ cao, do vậy quá trình nấu ăn không làm mất đi nhiều thành phần dinh dưỡng. Tuy nhiên, vitamin K nên kết hợp với cà rốt và chút dầu ăn, để khi vào cơ thể tăng khả năng hấp thụ.

 

- Hạn chế kết hợp rau bina với đậu phụ, vì đậu phụ chứa hàm lượng protein thực vật caohơn, thêm cả magnesium chloride, calcium sulfate... khi nấu cùng chỉ làm giảm đi lượng vitamin có trong rau bina.

 

Theo Hàn Giang
Dân Việt

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn