đặt hàng

Bệnh tim có thể là một yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến tiền liệt

Trong một phân tích lớn gồm những nam giới tham gia thử nghiệm thuốc cải thiện ung thư tuyến tiền liệt, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Ung thư Duke phát hiện ra rằng có mối liên quan đáng kể giữa bệnh mạch vành và ung thư tuyến tiền liệt.

 

 

 

Các tác giả đã sử dụng số liệu từ 6.390 nam giới tham gia vào nghiên cứu đánh giá hiệu quả giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của thuốc dutasteride. Tất cả các đối tượng tham gia được làm sinh thiết tuyến tiền liệt tại thời điểm 2 và 4 năm và cung cấp hồ sơ sức khỏe chi tiết bao gồm cân nặng, tỉ lệ mắc bệnh tim, lượng rượu tiêu thụ, các thuốc sử dụng và các yếu tố nguy cơ khác.

Trong số những nam giới tham gia nghiên cứu này, 547 người báo cáo có tiền sử mắc bệnh mạch vành trước khi tham gia nghiên cứu. Những nam giới này dễ bị mắc ung thư tuyến tiền liệt hơn, ngay cả sau khi tính đến những khác biệt lúc bắt đầu nghiên cứu.

Mắc bệnh mạch vành làm tăng 35% nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt với nguy cơ tăng theo thời gian. Những nam giới mắc bệnh mạch vành cũng dễ có chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt trong vòng 2 năm đầu nghiên cứu hơn 24% so với nam giới không bị bệnh tim, nguy cơ tăng lên 74% sau 4 năm nghiên cứu.

 

Theo ANTĐ

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn