đặt hàng

6 nguyên nhân làm chàng ‘mất bản lĩnh’

Thực tế thì khi càng lớn tuổi, phong độ “chuyện ấy” của nam giới càng giảm sút và khả năng cần đến các biện pháp “phục hồi bản lĩnh” càng cao.

 

 

Nhưng ngày càng nhiều thanh niên trong độ tuổi “hăm”, “băm” đã sớm mất “bản lĩnh đàn ông”. Vậy thì nguyên nhân vì sao?Nam giới lớn tuổi thường phải cần đến các biện pháp can thiệp để lấy lại chức năng cương cứng cho “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bức tranh “bản lĩnh đàn ông” đã có nhiều thay đổi khi vấn đề thiểu năng “chuyện chăn gối” đã sớm xuất hiện ở những quý ông trẻ tuổi.Các nghiên cứu chuyên nghành mới đây cho thấy, ngay cả những thanh niên ở độ tuổi hai mươi, ba mươi vẫn bị mất khả năng cương cứng, nhưng không phải vì các tình trạng sức khoẻ hay tuổi tác, mà theo các chuyên gia, nguyên nhân chính có thể là do phong cách sống và tình trạng tâm lý.Thanh niên hiện nay phải đương đầu thường xuyên với những căng thẳng trong tìm kiếm việc làm, kiếm tiền trong khi con đường mưu sinh không phải luôn bằng phẳng. Họ còn phải nỗ lực trong việc cân bằng giữa gia đình và công việc, thậm chí có thể còn phải đối mặt với những trục trặc nảy sinh trong quan hệ xã hộiChính những yếu tố đó đã gia tăng sức ép lên cuộc sống tâm lý của họ. Việc âu yếm trong sự căng thẳng hay với tư tưởng “không thể thoả mãn nhu cầu sinh lý của bạn tình”...cũng là nguyên nhân làm cho những qúy ông trẻ tuổi không đủ “bản lĩnh hành động” - Chuyên gia Donller Rosenberg ở Việt Nam khoa Úc đã nói: “Trong khi đó, các lo âu về bệnh tình dục, lạm dụng giới tính...cũng khiến cho họ không thể duy trì và đạt được sự cương cứng”.Hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng nguyên nhân chính gây ra chứng bất lực ở những quý ông trẻ tuổi chủ yếu là tâm lý, trong khi ở người “có tuổi” chủ yếu là tình trạng thể chất.Nhìn chung, tình trạng “mất bản lĩnh đàn ông” chủ yếu do 6 nguyên nhân chính dưới đây:

 Nguyên nhân tâm lý:

Stress, trầm cảm, bị coi thường, làm “chuyện ấy” trong trạng thái lo âu

 Nguyên nhân thể chất

Để đạt được sự cương cứng tối đa, “cậu nhỏ” cần một lưu lượng máu đáng kể chảy đến và giữ lại ở đó. Do vậy, các vấn đề gây thương tổn đến mạch máu có thể làm gia tăng nguy cơ thiểu năng cương cứng. Tình trạng xơ hoá động mạch, huyết áp cao và bệnh Peyronie...làm giảm lưu lượng máu đến “cậu nhỏ”. Tiểu đường cũng là một nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh kinh niên này ở nam giới.

 Nguyên nhân thần kinh

Hệ thần kinh nam giới cần hoạt động tốt nhằm cho các chàng khả năng đạt được sự cương cứng. Những người bị chứng đa xơ (multiple sclerosis), tình trạng các tế bào thần kinh ngoại biên bị tổn thương do tiểu đường, hay đột quỵ, tổn thương tuỷ sống và đã trải qua phẫu thuật vùng khung chậu...cũng góp phần làm cho nam giới bất lực.

 

 


Tác dụng phụ của y khoa

Các dạng thuốc chống histamines, chống trầm cảm, thuốc an thần, thuốc cải thiện ung thư, loét dạ dày, thuốc xổ, đặc biệt là loại dược chống tăng huyết áp...có thể là nguyên nhân gây ra chứng bất lực này.

 

 


Phong cách sống thiếu khoa học

Chất nicotine trong thuốc lá có thể gây ra các cơn co thắt hệ thống mạch máu của “cậu nhỏ”, nó còn là nguyên nhâ đưa đến chứng xơ vữa động mạch, một dạng thoái hoá mạch máu, đặc biệt là khu vực sinh sản.

Cồn cũng là nhân tố tác động bất lợi đến hệ tim mạch, đặc biệt là lưu lượng máu trung khu não bộ, gây trở ngại cho khả năng duy trì sự cương cứng. Hơn nữa, cồn còn ảnh hưởng đến hệ điều tiết hormone ở nam giới, đó cũng là nguyên nhân gây phấn khích “chuyện ấy” khi quý ông uống rượu bia...

 

 

Mất cân bằng nội tiết tố
 

Mức Testosterone không đầy đủ hay tình trạng mất cân bằng hormone tuyến giáp có thể giải thích cho nguyên nhân vì sao quý ông thường không đạt cũng duy trì được sự cương cứng. Các vấn đề như stress, tổn thương hay di tật “hai cục cưng”, bệnh về gan, thận cũng là những nguyên nhân thường gặp...

 

 

Theo Vietgioitinh.Net

 

Ngoài những nguyên nhân làm chàng "mất bản lĩnh" thì chúng ta cũng cần tìm hiểu vấn đề tình dục suy giảm do đâu qua bài: http://www.alipas.com.vn/vi/man-duc-nam-gioi/1183-tinh-duc-suy-giam-do-dau-.html

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn