đặt hàng

Menu tăng cơ, giảm mỡ, đốt cháy năng lượng cho nam giới

Một kế hoạch tập luyện nghiêm túc cũng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý đi kèm. Hay ngay cả khi nam giới bận rộn không thể đến phòng tập thì thực đơn sau đây sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc hơn dù suốt ngày ngồi ở văn phòng.

 

Chuyên gia dinh dưỡng Haylie Pomroy, tác giả cuốn sách best seller "The Fast Metabolism Diet" do New York Times bình chọn, cho biết: Bạn sẽ không phải hì hục nâng tạ nữa, các động tác vừa phải, kết hợp cùng các loại thực phẩm khác nhau sẽ giúp bạn đốt cháy cùng một mức năng lượng như khi bạn tập nặng.

 
Nếu bạn ăn như thế này trong suốt một tháng, nó sẽ tái tạo các thói quen trao đổi chất của cơ thể bạn theo chiều hướng khỏe mạnh hơn

 
Giai đoạn 1: Thứ hai, thứ ba

 
Tập trung: Năng lượng nhiều, protein vừa phải, ít chất béo

 
Lựa chọn các thực phẩm giàu vitamin B, C như thịt bò, gà, rau bina (cải bó xôi) cùng với các loại trái cây như cam, xoài, dâu tây và dứa. Những thực phẩm này sẽ làm dịu tuyến thượng thận, giảm cortisol. Cortisol thấp làm tuyến giáp sản xuất ra loại hormone giúp đốt cháy chất béo.

 
Giai đoạn 2: Thứ tư, thứ năm

 
Tập trung: Protein cao, rau nhiều, năng lượng và chất béo thấp.

 
Các loại rau như cải xoăn, cải lá xanh, cùng nguồn protein từ thịt bò, cá ngừ sẽ hỗ trợ chức năng gan: thải độc tố, cũng như tăng cường sản xuất L- carnitine, hoạt chất đẩy nhanh quá trình trao đổi và đốt cháy năng lượng.

 
Giai đoạn 3: cuối tuần

 
Tập trung: chất béo lành mạnh, năng lượng và protein vừa phải

 
Cá hồi, bơ, các loại hạt, đậu phộng, atisô, súp lơ, măng tây và các loại trái cây ít ngọt như bưởi, mâm xôi, việt quất là lựa chọn thông minh. Việc giảm thiểu hấp thu chất béo trong một số ngày, và đưa vào cơ thể một lượng vừa phải vào ngày khác giúp kích thích cơ thể đốt cháy chất béo.

 Theo Danong.com

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn