đặt hàng

Lợi ích từ tần suất "yêu"

Đừng bất ngờ khi “yêu” rất tốt cho bạn từ sức khỏe đến vẻ ngoài. Hãy xem số lượng “chuyện ấy” của bạn là bao nhiêu và nói lên điều gì?

 

1 ngày/tuần cải thiện cân nặng

 
Sex nhắc nhở não bộ bạn giải phóng oxytocin, có thể cải thiện giấc ngủ. Thêm vào đó, khi ngủ, bạn tiêu thụ ít năng lượng hơn, giấc ngủ còn liên kết với hai hormone ghrenlin và leptin, gây cảm giác đói vô hình làm bạn gia tăng cảm xúc ăn uống.

 
2 lần/tuần giúp bạn tránh được bệnh sổ mũi

 
Khi bạn “yêu” hai đến ba lần mỗi tuần, hệ miễn dịch cùng lượng protein A có khả năng bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh tật mạnh hơn 30% so với những người không thực hiện, theo nghiên cứu tại đại học Wilkes cho biết. Các nghiên cứu cho rằng, giữ tâm trạng thư giãn, thoải mái khi “yêu” đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe ổn định cho bạn.

 
3 lần/tuần cho trái tim của bạn

 
Nghiên cứu từ đại học Bristol cho biết sex giúp tăng cường nhịp tim và lưu lượng máu trong cơ thể. Những người “yêu” ba lần trên tuần có thể giảm thiểu nguy cơ bị đau tim gây tử vong một nửa so với người không.

 
4 lần/tuần cho lợi ích làn da

 
Những cặp vợ chồng "yêu" thường xuyên có vẻ ngoài trẻ hơn 4 đến 7 tuổi so với các cặp đôi yêu ít hơn. “Chuyện ấy” giúp sản xuất các hormone tăng trưởng, giảm mỡ trong cơ thể, làm mịn da.

 
5 lần/tuần cải thiện vẻ ngoài

 
“Chuyện ấy” thường xuyên sẽ làm bạn trở nên lạc quan, tập trung, tràn đầy năng lượng và sáng tạo hơn. Một mối quan hệ tốt đẹp sẽ giúp bạn có động lực và tập trung hơn trong công việc, giảm thiểu stress, vẻ ngoài sẽ rạng rỡ hơn khi không có quá nhiều điều cần lo nghĩ.

 
6 lần/tuần nâng cấp não bộ

 
Nếu bạn “yêu” đều đặn 6 ngày/tuần, não bộ sẽ được cải thiện. “Chuyện ấy” làm tăng lưu lượng máu phát hành toàn cơ thể, đặc biệt lên não, tăng các kích thích tố có thể nâng cao trí tuệ của bạn. Các kích thích tố này thậm chí có thể tạo ra tế bào mới.

 
7 lần/tuần cho tâm trạng tươi sáng

 
Tiến sĩ Jonathan R.Cole, tại California cho biết: “Sex thường xuyên mang đến nhiều lợi ích cho tâm trạng của bạn, như việc giảm thiểu căng thẳng, stress, lo lắng vì lượng endorphins nó tạo ra”.

 

Theo Đẹp

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn