đặt hàng

Đứng mà không thấy "cậu nhỏ", đàn ông dễ chết sớm

Trong tư thế thẳng lưng, những người đàn ông không thể nhìn thấy "cậu nhỏ" của mình thì có xu hướng chết sớm, các bác sĩ cảnh báo.

 

Một nhóm vận động vì sức khỏe của Anh đang kêu gọi những người đàn ông cởi đồ và nhìn xuống xem họ có thấy được "cậu bé" của mình hay không. Nếu không, họ cần kiểm tra xem mình có thể đã thuộc diện béo phì.

 
Cuộc vận động có tên "The Big Check" nhằm khuyến khích nam giới cần nghiêm túc nhìn lại cân nặng của mình, bằng cách kiểm tra khả năng nhìn dương vật.

 
Một khảo sát thực hiện trên 1.000 nam giới Anh đã tìm thấy 1/3 số đàn ông tuổi từ 35 đến 60 không thể nhìn thấy dương vật vì vòng bụng quá to.

 
Nhóm y tế 'We Love Our Health' - đơn vị tài trợ nghiên cứu này - cho biết: "Nếu bụng của bạn bắt đầu cản trở việc quan sát 'cậu nhỏ', bạn không nên bỏ qua. Không những điều đó rút ngắn tuổi thọ, mà còn đẩy bạn vào nguy cơ mắc các căn bệnh đe dọa tính mạng".

 
Thành viên nhóm vận động, tiến sĩ Sarah Brewer nhận định: "Đàn ông chăm chút cho chiếc xe của mình hơn là cơ thể của chính họ, và thường chỉ đi bác sĩ khi bạn gái hoặc người thân nhắc nhở".

 

 Bà cũng thúc giục cánh mày râu "không thể nhìn thấy dương vật" nên chọn một lối sống lành mạnh hơn để giảm bớt cân nặng. Việc thừa cân thường gây ra cho đàn ông bệnh tiểu đường tuýp 2, ung thư ruột kết, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác.

 

Theo VnExpress

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn