Tác dụng thực sự của sâm nhung bổ thận

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Sâm nhung được xem là “thần dược” trị bách bệnh, từ bồi bổ cơ thể đến cải thiện chuyện sinh lý phái mạnh. Tuy nhiên, có thực sự là sâm nhung bổ thận? Thực tế, tác dụng thực sự của sâm nhung không hề “kì diệu” như những gì mọi người vẫn nghĩ.

Sâm nhung là gì?

Sâm nhung là sự kết hợp giữa nhân sâm và nhung hươu.

Nhân sâm là loại dược liệu thuộc họ Cuồng, có công năng bổ khí, ích huyết, sinh tân, định thần, ích trí. Loại dược liệu này thường dùng cho những người yếu ớt, hay mệt mỏi, căng thẳng thần kinh, làm chậm quá trình lão hóa…

Nhung hươu là kết quả thu được được từ sừng non (lộc) của những con hươu đực. Hàng năm vào đầu xuân, sừng của những con hươu đực bắt đầu nhú lên và mọc dài ra, người ta sẽ thu hoạch và chế biến để lấy các loại nhung khác nhau. Nhung hươu có tính ôn, vị ngọt, sử dụng đúng cách có thể giúp tăng cường sức khỏe, giúp da dẻ đẹp hơn.

sâm nhung bổ thận

Bên ngoài sừng hươu mềm mịn như nhung nên người ta thường gọi là nhung hươu

Sâm nhung bổ thận là tăng cường sinh lý?

Nhiều người cho rằng sâm nhung có tác dụng thần kỳ lên nhiều cơ quan của cơ thể, đặc biệt là bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cho quý ông. Tuy nhiên, sự thật không như vậy.

Trên thực tế, sâm nhung đã được ghi nhận về một số tác dụng như:

  • Bồi bổ sức khỏe cho người gầy yếu, suy nhược

  • Góp phần thải độc cho cơ thể, hạn chế lão hóa da

  • Với người già, sâm nhung giúp hạn chế tình trạng tiểu đêm, tăng cường thính lực, điều hòa huyết áp, chống xung huyết dạ dày…

  • Tăng khả năng miễn dịch cho những người bệnh tiểu đường, ung thư…

Riêng quan niệm sâm nhung bổ thận giúp tăng cường sinh lý là chưa chính xác. Bởi lẽ cho đến nay, y học hiện đại vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh về tác dụng của sâm nhung lên chuyện tình dục của nam giới. Mọi sự đồn thổi chỉ đang dừng ở mức suy đoán. Nếu tự ý dùng mà chưa rõ về cơ chế tác dụng, không có nghiên cứu lâm sàng thì có thể dẫn đến tiền mất tật mang, “ngựa què” có nguy cơ bị “liệt” hẳn.

Riêng với nhung hươu, chỉ nên dùng khi có sự chỉ định hoặc hướng dẫn của thầy thuốc và ngưng sau 2 – 3 tuần. Bởi lẽ, dùng nhung hươu lâu ngày và liều cao sẽ làm nứt thịt. Bên cạnh đó, dùng nhung hươu tự ý và không đúng bệnh có thể khiến toàn thân co giật, bốc hỏa, đổ mồ hôi trộm… rất nguy hiểm. Những người mắc các bệnh lý như gan nóng, suy thận, huyết áp cao, tim mạch, tiểu đường, dạ dày… phải hết sức cẩn trọng khi dùng nhung hươu.

Do đó, nếu quý ông có ý muốn tăng cường bản lĩnh chuyện gối chăn, nên lựa chọn những sản phẩm đã được kiểm chứng về hiệu quả, có cơ chế khoa học rõ ràng thay vì tin những lời đồn thổi được truyền miệng. Việc tăng cường sinh lực cần bắt nguồn từ việc giúp cơ thể tăng tổng hợp Testosterone nội sinh – loại hormone quyết định chuyện “yếu – mạnh” của nam giới.

Bài viết liên quan:

14:05 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.