Gầy – Béo và sinh lực nam giới

15:01 26/04/2023

Tên tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Chúng ta thường nghe nói “người gầy là thầy trong chuyện ấy” và ngược lại “béo phì thì ì chuyện ấy”. Nhưng thực hư của vấn đề này ra sao? Gầy, béo ảnh hưởng như thế nào đến phong độ và bản lĩnh quý ông?

Đừng tưởng “gầy là thầy tất cả”

Quan niệm dân gian xưa nay đều cho rằng đàn ông gầy thường có khả năng tình dục cao, tuy nhiên mới đây các nhà khoa học thuộc Đại học Erciyes (Thổ Nhĩ Kỳ) đã chứng minh điều ngược lại. Nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa vóc dáng, cân nặng với phong độ và bản lĩnh của các quý ông. Thực tế đã chứng minh đa số mọi người mắc phải sự ngộ nhận trong việc nhận định về vấn đề sức khỏe sinh lý của nam giới.

cân nặng ảnh hưởng đến sinh lực phái mạnh
Cụ thể, bằng cách theo dõi và so sánh chỉ số cơ thể (BMI) với năng lực tình dục của 200 người đàn ông được lựa chọn ngẫu nhiên, các nhà nghiên cứu đã đưa ra kết luận những người đàn ông có chỉ số cơ thể thấp thường chỉ kéo dài thời gian cực khoái trong khoảng 2 phút. Đồng thời nghiên cứu cũng cho kết quả chứng xuất tinh sớm mãn tính cũng thường xuất hiện ở những người gầy nhiều hơn .

Đàn ông béo cũng không khá khẩm hơn!

Chúng ta đều biết béo phì đem đến nhiều rắc rối cho sinh hoạt cũng như sức khỏe, là nguyên nhân gây nên các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp. Với nam giới, béo phì còn ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng tình dục của các quý ông.

béo phì ảnh hưởng "chuyện yêu"

Theo các nhà khoa học tại bệnh viện York-Presbyterian (Mỹ): “Thừa cân là nguyên nhân làm giảm hoóc môn sinh dục nam Testosterone, vốn có vai trò quan trọng trong việc tổng hợp protein góp phần vào quá trình hình thành và phát triển hệ cơ và xương; giảm khả năng sinh sản và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Mặt khác, ở những người thừa cân, béo phì, tình trạng giảm testosterone và kháng insulin là nguyên nhân làm nghẽn các tĩnh mạch nhỏ khiến việc bơm máu vào các thể hang bị ngưng trệ. Khi máu không lấp đầy các thể hang sẽ khiến quá trình cương cứng gặp trở ngại. Đây chính là nguyên nhân rối loạn cương dương và bất lực”.

Một nghiên cứu khác cũng liên quan đến vấn đề cân nặng và năng lực giường chiếu của nam giới được các nhà khoa học Thụy Điển trình bày tại Hội nghị chuyên về Sinh sản Le Parisien/ Aujourd’hui(Pháp) cho thấy thể trọng quá lớn gây áp lực tiêu cực đối với khả năng hoạt động và chất lượng tinh trùng, đặc biệt số lượng tinh trùng cũng dễ bị giảm sút ở những người đàn ông có chỉ số BMI trên 30.

Làm thế nào để giữ vững phong độ phái mạnh?

Theo tiến sỹ Stephen Josephson thuộc bệnh viện York – Presbyterian (Mỹ), những người đàn ông có chỉ số BMI nằm trong khoảng 20 – 25 thường có khả năng sản xuất tinh trùng nhiều hơn với chất lượng tốt hơn bình thường. Do đó, chúng ta cần có một chế độ ăn uống, luyện tập hợp lý, khoa học, chú ý đến cân nặng và chỉ số cơ thể nhằm đảm bảo cơ thể luôn ở thể trạng tốt nhất.

Nam giới sau tuổi 30 có xu hướng tụt giảm lượng Testosterone trong cơ thể, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh lý và sức khỏe nền tảng. Ngoài chức năng quy định bản lĩnh phái mạnh, testosterone còn có khả năng hỗ trợ phát triển cơ bắp, đốt cháy năng lượng, đẩy mạnh trao đổi chất trong cơ thể. Đồng thời theo các nhà khoa học, testosterone còn tác động đến hành vi luyện tập thể chất ở nam giới theo hướng tích cực hơn. Việc thiếu hụt nội tiết tố này có thể là nguyên nhân gây giảm cơ, tăng mỡ, lười vận động dẫn đến tình trạng béo phì ở nam giới, cuối cùng khiến sinh lý nam giới rơi vào vòng lặp khép kín và ngày càng trầm trọng hơn.

Vì vậy, cần chú ý bổ sung các thực phẩm chứa tinh chất Eurycoma Longifolia (trong Alipas Mới) đặc hiệu cho nam giới như Tribulus Terrestris, nhằm giúp cơ thể tăng cường sản sinh Luteinizing hormone sinh lý, nhờ đó đẩy mạnh việc sản xuất Testosterone nội sinh an toàn và trong thời gian ngắn.

Bên cạnh đó, khả năng cương của nam giới còn phụ thuộc vào một yếu tố quan trọng là nồng độ Nitric Oxide trong cơ thể. Nitric Oxide có vai trò làm giãn mạch giúp lượng máu dồn về dương vật được nhanh và kịp thời để thực hiện hoạt động tình dục. Alipas chứa chiết xuất thông biển Pháp kết hợp cùng L-Arginine giúp cơ thể tăng sản sinh Nitric Oxide nội sinh, từ đó giúp thành động mạch giãn ra và tạo điều kiện để lưu lượng máu đến dương vật nhanh và mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, tinh chất hàu đại dương cũng có mặt trong Alipas mới với nhiều dưỡng chất quý có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường sức khỏe tình dục cho nam giới.

Khi nồng độ Testosterone và Nitric Oxide đủ đầy, không chỉ giúp cơ thể người đàn ông trở nên cường tráng, duy trì lượng cân nặng vừa phải, mà còn giúp quý ông  giữ vững phong độ “giường chiếu” đỉnh cao mạnh mẽ.

15:01 26/04/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest
Bài viết khác

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.