Dấu hiệu thiếu hut Testosterone ở nam giới

16:05 26/04/2023

Tên tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy các dấu hiệu thiếu hụt Testosterone có thể khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc nhiều bệnh nghiêm trọng như tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.

Chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, bạn có thể biết mình có thiếu hụt Testosterone hay không, nhưng còn rất nhiều dấu hiệu khác mà bạn có thể dễ dàng nhận biết.

Dấu hiệu thiếu hụt Testosterone

Giảm ham muốn

Testosterone giống như nhiên liệu tình dục của đàn ông. Nếu hormon nam giảm, người đàn ông sẽ ít quan tâm đến tình dục. Theo ông Abraham Morgentaler, phó giáo sư tại trường Y Harvard và là tác giả của “Testosterone for Life”  thì đàn ông có những giai đoạn ham muốn khác nhau đối với quan hệ tình dục. Nhưng đối với những người có nồng độ Testosterone thấp, họ hầu như không có ham muốn.

tên

Testosterone giống như nhiên liệu tình dục của đàn ông

Rối loạn cương

Quá trình cương cứng được kích hoạt bằng việc mạch máu tiết ra Nitric Oxide. Tuy nhiên, Testosterone là yếu tố cần thiết để kích hoạt quá trình này, và nếu lượng hoc môn nam không đủ, quá trình cương cứng cũng khó thực hiện.

Chất lượng tinh dịch giảm

Ba bộ phận trong cơ thể người đàn ông kết hợp để sản xuất tinh dịch khi người đàn ông xuất tinh là: tuyến tiền liệt, túi tinh và tinh hoàn. Mỗi bộ phận này cần một nguồn cung cấp Testosterone tốt để sản xuất một lượng tinh dịch bình thường từ 1,5 đến 5 cm3. Ở người có Testosterone đang suy yếu, có thể thấy sự suy giảm mạnh về lượng tinh dịch.

Tê bộ phận sinh dục

Testosterone thấp cũng có thể gây ra tình trạng tê ở bộ phận sinh dục. Họ có thể không hoàn toàn tê liệt, nhưng sự va chạm vào “cậu nhỏ” hay phần bìu không gợi cảm giác hứng tình.

Mệt mỏi

Nếu bạn thấy mệt mỏi sau một ngày bận rộn, điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng với những người có mức Testosterone thấp, họ sẽ thấy hoàn toàn mệt lả. Những người này thường than phiền về tình trạng kiệt sức của họ.

Giảm năng lượng

Ngoài việc cảm thấy mệt mỏi trầm trọng, mức Testosterone thấp cũng khiến người đàn ông thường bị giảm nghị lực và sáng kiến và cũng kém năng động hơn bình thường.

tên

Testosterone thấp cũng có thể khiến người đàn ông dễ cáu kỉnh hơn

Vấn đề tâm trạng

Ngay cả khi họ không bị trầm cảm lâm sàng, người đàn ông có mức Testosterone thấp thường cảm thấy ủ rũ hoặc chán nản, thất vọng. Họ cảm thấy ít lạc quan hơn so với trước.

Dễ cáu kỉnh

Testosterone thấp cũng có thể khiến người đàn ông dễ cáu kỉnh hơn. Đôi khi bạn bè, các thành viên gia đình và các đồng nghiệp dễ nhận thấy vấn đề này hơn là bản thân người đàn ông. Tiến sĩ Abraham Morgentaler cho biết: “Có thể bạn cho rằng mình ổn, nhưng những người xung quanh lại thấy điều ngược lại”.

Giảm khối cơ

Giảm khối cơ không có nghĩa bạn sẽ trở nên yếu đuối hơn, nhưng với những ai có Testosterone thấp thường cảm thấy mình không mạnh mẽ như trước nữa. Một số người nhận thấy sự co rút ở cơ cánh tay và bắp chân và ở ngực. Và nếu họ cố gắng tập cho cơ bắp bằng cách nâng tạ thường sẽ gặp nhiều khó khăn khi thực hiện.

Cơ thể nhiều mỡ hơn

Testosterone thấp không chỉ làm giảm khối cơ, mà còn làm tăng mỡ cơ thể. Nhiều người bắt đầu có bụng bia. Một số người tăng kích thước vòng ngực.

Sự co rút

Bạn có kiểm tra tinh hoàn trong thời gian gần đây không? Testosterone thấp cũng có thể là nguyên nhân khiến tinh hoàn co lại một chút và cảm giác mềm hơn bình thường.

Vậy đâu là giải pháp?

Có thể thấy rằng Testosterone ảnh hưởng gần như toàn bộ cơ thể nam giới, từ thể chất cho đến cảm xúc, tâm trạng. Vậy đâu là giải pháp để nam giới tăng cường Testosterone nội sinh một cách hiệu quả và an toàn?

Một tin đáng mừng là Testosterone thấp vẫn có thể cải thiện nếu áp dụng đúng phương pháp. Để tăng cường nồng độ Testosterone trong cơ thể theo các chuyên gia nam học, nam giới cần kích hoạt cơ chế tự sản sinh Testosterone nội sinh của cơ thể thông qua sử dụng các dưỡng chất thiên nhiên.

Trong nhiều năm qua ngành nam học đã đạt được nhiều bước tiến quan trọng, đặc biệt các nhà khoa học Mỹ đã phát minh ra công thức vượt trội chứa các dưỡng chất đặc hiệu cho nam giới như: Eurycoma Longifolia, tinh chất hàu đại dương, chiết xuất thông biển Pháp cùng nhiều thảo dược thiên nhiên quý giá khác, giúp tác động vào chu trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh, giúp Testosterone nội sinh được sản xuất ra đầy đủ, đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể. Từ đó cải thiện những vấn đề về tâm trạng, khả năng tình dục và phong thái, diện mạo, bảo vệ nam giới trước những căn bệnh nghiêm trọng như bệnh tiểu đường, loãng xương và bệnh tim mạch.

16:05 26/04/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest
Bài viết khác

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.