Cấp cứu vì dùng thuốc bổ thận tráng dương

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Hiện nay, rất nhiều người tìm đến thuốc bổ thận tráng dương hy vọng lấy lại phong độ “đàn ông”, tuy nhiên, việc sử dụng thuốc mà không được hiểu đúng về thuốc cũng như tình trạng sức khỏe của mình khiến nhiều trường hợp phải nhập viện cấp cứu vì những hậu quả khôn lường.

Nguy cấp vì thuốc bổ thận tráng dương

Nhận thấy khả năng tình dục của mình bị suy giảm, không còn hưng phấn như trước đây, anh Hoàng Hải (47 tuổi, Q.10, TP.HCM) thấy trên mạng quảng cáo thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường khả năng tình dục, rất đúng với tình trạng của mình đang gặp phải nên quyết định đặt mua ngay.

Sau khi uống tuần đầu, anh thấy tình hình cải thiện rõ rệt, anh thấy mình sung mãn, tự tin mỗi lần gần gũi vợ. Tuy nhiên, tình trạng đó chỉ được duy trì được khoảng 1 tháng, đến tháng thứ 2 anh cảm thấy cơ thể mệt mỏi, cơ thể suy kiệt, và “chuyện ấy” càng trở nên xa vời, tệ hại hơn trước khi dùng thuốc.

thuốc bổ thận tráng dương

Trục trặc chuyện phòng the là nỗi khổ của rất nhiều quý ông

Cùng rơi vào tình trạng như anh Hải, anh Việt Anh (44 tuổi, H.Nhà Bè, TP.HCM) tìm đến thuốc Đông y mà không qua tư vấn hay chỉ định dùng thuốc của bác sĩ. Anh ra tiệm thuốc bắc, chỉ cần hỏi thuốc nào “bổ dương” là mua ngay về uống. Tuy nhiên, khi uống được ít thang thuốc, anh đau bụng dữ dội và đi tiêu chảy kiệt sức khiến anh phải nhập viện. Trên đây là hai trường hợp được phát hiện sớm và được các bác sĩ cứu chữa kịp thời.

Lý giải về điều này các bác sĩ cho biết, trường hợp của anh Hải là do lạm dụng thuốc bổ thận trong thời gian dài nên gây ra lờn thuốc, và có những phản ứng phụ, còn trường hợp của anh Việt Anh là do dùng thuốc sai, không phù hợp với thể trạng cơ thể. Theo các bác sĩ y học cổ truyền, việc dùng thuốc Đông y phải dùng đúng thuốc, đúng bệnh và đúng người.

Nếu một người bị thận dương hư, thì phần âm chiếm ưu thế, nếu dùng thuốc bổ thận âm thì cơ thể càng bị lạnh hơn, dẫn đến đau bụng và đi tiêu chảy. Ngược lại, những người đang bị thận âm hư, dùng thuốc có thành phần bổ thận dương sẽ làm cơ thể nóng lên thêm và huyết áp tăng cao hơn.

Xem thêm: 3 lưu ý khi dùng sản phẩm bổ thận tráng dương

Suy nghĩ sai lầm về thuốc bổ thận tráng dương

Các yếu tố như tuổi tác (mãn dục nam), môi trường ô nhiễm, thói quen ăn uống không lành mạnh, uống nhiều rượu bia, thuốc lá… khiến khả năng đàn ông sụt giảm, “trên bảo dưới không nghe”, “chưa đến chợ đã hết tiền”… khiến anh em tẽn tò. Việc đi tìm phương thuốc để cải thiện là hoàn toàn chính đáng.

Tuy nhiên, cơ chế tăng cường sinh lý của các loại thuốc bổ thận tráng dương vẫn là “ẩn số” mập mờ và chưa rõ ràng. Hơn thế nữa, nhiều người chỉ nghe rỉ tai, truyền miệng là đã sử dụng  khi chưa được chẩn đoán, thăm khám, bắt mạch, hay chỉ định của bác sĩ. Chỉ cần nghe “bổ dương” là dùng liền để rồi chuốc lấy những hậu quả khôn lường như cơ thể mệt mỏi, suy kiệt, thậm chí liệt dương, rối loạn cương dương…

bổ thận tráng dương

Những bài thuốc bổ thận tráng dương của Đông y được uống theo sự chỉ định của thấy thuốc

Với thuốc Đông y, thuốc bổ thận tráng dương là những vị thuốc bài thuốc được áp dụng có từng thể trạng và sức khỏe của từng người. Trên thực tế, thuốc dùng để chữa các bệnh mang tính chất “thận dương hư suy”. Theo Y học cổ truyền, thận dương yếu còn gọi là mệnh môn hỏa suy.

Tức là khả năng khí hỏa không còn tác dụng sưởi ấm làm cho cơ năng suy nhược và thủy thấp thịnh ở trong suy nhược. Những vị thuốc bổ thận tráng dương được chia thành 4 loại chính: bổ huyết, bổ khí, bổ dương và bổ âm. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà chọn loại thuốc phù hợp. Vì vậy, việc hiểu đúng và sử dụng đúng thuốc bổ thận tráng dương là rất quan trọng.

Xem thêm: Bổ thận tráng dương coi chừng liệt dương

Việc sử dụng thuốc bổ thận tráng dương của Đông y hay Tây y đều cần tham vấn ý kiến của bác sĩ, và thuốc phải được kiểm chứng lâm sàng, chứng minh về độ an toàn được cấp phép lưu hành của Bộ y tế. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc chỉ có tác dụng bổ trợ, tăng cường khả năng sinh lý cũng cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không được lạm dụng.

Song song với việc dùng thuốc, người bệnh cần tăng cường thể lực bằng cách ăn uống khoa học, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý và đặc biệt nên sử dụng các sản phẩm giúp tăng cường Testosterone nội sinh, vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa giúp đàn ông phong độ vững vàng dài lâu.

14:53 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.