đặt hàng

Testosterone tại sao cần cho “đàn ông tiểu đường”?

Không riêng gì người bệnh tiểu đường, với đàn ông nào cũng thế, “chuyện đó” khó hanh thông như lúc xuân xanh vì nội tiết tố Testosterone giảm dần kể từ tuổi 30. Tiến độ này càng gia tốc nếu đường huyết không ổn định, chất mỡ tăng theo trong máu.

 
dan-ong-bi-tieu-duong
 
 
Cháy máy vì máu quá ngọt
 
Nói cách khác, chức năng sinh dục của người bệnh tiểu đường là một trong các tiêu chí để đánh giá hiệu quả của liệu pháp. Không chỉ có thế, ngay cả người được cải thiện êm xuôi cũng khó tránh rối loạn cương dương, hay thậm chí liệt dương, không vì bệnh mà vì phản ứng phụ khó tránh của thuốc hạ đường huyết. Càng uống nhiều thuốc càng dễ sa vào cảnh chưa đến chợ đã hết tiền.
 
Thừa đường do thiếu bắp thịt
 
Muốn lượng đường đừng ở lại quá lâu trong máu rồi sinh sự, chất đường cần được huy động vào bắp thịt, càng nhanh càng tốt, càng nhiều càng hay. Nói cách khác, càng đủ bắp thịt, càng dễ xài đường. Kẹt một nỗi là càng thiếu Testosterone càng dễ teo cơ. Người bệnh tiểu đường cho dù theo đúng y lệnh vẫn khó ổn định đường huyết nếu thiếu Testosetrone. Lượng đường trong máu càng giao động, bắp thịt càng thoái hóa, ham muốn càng sớm triệt tiêu trong cuộc sống lứa đôi của nạn nhân.
 
Làm gì khiến tăng đường huyết?
 
Cũng chính vì vai trò điều chỉnh đường huyết của bắp thịt mà người bệnh tiểu đường cần vận động, càng thường càng hay. Éo le chính ở điểm, theo nghiên cứu hẳn hòi, người càng thiếu Testosterone càng thích làm … biếng! Bằng chứng là số mày râu có lượng đường huyết không ổn định cao gấp 3 lần số bệnh nhân đàn bà! Nhiều ông đã vậy chưa biết là Testosterone càng giảm nhanh hơn nữa nếu thiếu vận động!
 
Thiếu gì mau tắt mạch máu?
 
Hiện không còn ai nghi ngờ phía sau của không dưới 40% trường hợp nhồi máu cơ tim là bàn tay phá hoại ngấm ngầm của bệnh tiểu đường. Dễ hiểu vì xơ vữa động mạch là biến chứng hầu như khó tránh trong căn bệnh này. Nhưng nếu tưởng biến chứng sở dĩ xảy ra chỉ vì không ổn định được đường huyết thì lầm. Nhiều công trình nghiên cứu cho thấy người thiếu Testosterone dễ bị biến chứng hơn người còn chút vốn lận lưng. Nhiều thầy thuốc vì thế tán dương việc bổ sung Testosterone cho người bệnh tiểu đường như biện pháp dự phòng nhiều di chứng nghiêm trọng bên cạnh chuyện liệt dương.
 
 
Khổ thân vì vòng số 2
 
Cũng trong quá trình nghiên cứu về bệnh tiểu đường, thầy thuốc đã phát hiện là nhiều hậu quả trầm trọng như thoái hóa võng mạc, hoại tử đầu chi, suy thận … rõ ràng tỷ lệ thuận với vòng bụng của bệnh nhân. Đáng nói hơn là vòng số 2 lại tỷ lệ nghịch với hàm lượng Testosterone trong máu. Nói cách khác, liếc sơ vòng số 2 cũng thừa biết cả phong độ lẫn tiên lượng của gia chủ.
 
Muốn vui phải đích thực đàn ông
 
Mấy ai vui cho nổi nếu vướng phải bệnh tiểu đường khi trong cuộc sống chỉ còn món duy nhất khỏi kiêng là … thuốc! Nhưng nếu tưởng nỗi buồn rồi cũng có lúc chịu dừng chân thì sai cả cây số! Theo nhiều chuyên gia về bệnh tiểu đường, trầm uất chính là đòn đánh nguội đáng sợ nhất trong bệnh tiểu đường vì nội tiết tố insulin của tụy tạng nhiều khi không thiếu mà ở dạng mất hoạt tính chẳng qua vì bị ức chế do thiếu các chất nội sinh có công năng gây lạc quan yêu đời như endorphin, serotonin … Kẹt một nổi là các chất này có khuynh hướng vắng mặt mà không khai báo nếu thiếu Testosterone! Điều đó cho thấy người bệnh tiểu đường cần Testosterone không chỉ vì chuyện đó mà còn vì năm bảy chuyện khác.
 
Trở về trước khi quá muộn
 
Đúng là không nên thiếu Testosterone nhưng không thể vì thế mà nhắm mắt tiếp sức để rồi trả giá bằng phản ứng phụ khó lường. Thay vì liệu pháp đau đâu khắc phục đó, thiếu gì bù nấy, việc áp dụng các phương tiện sinh học, như hoạt chất trong cây thuốc chọn lọc, để cung cấp cho cơ thế tác chất có công năng hưng phấn tiến trình tổng hợp nội tiết tố đồng thời giải quyết gút mắc trong khâu thần kinh – nội tiết – biến dưỡng, chính là đáp án để người bệnh tiểu đường vẫn có cuộc sống với chất lượng như mong muốn. Không lạ gì nếu thầy thuốc khắp nơi đang đánh giá cao những cây thuốc có công năng đa dạng như Eurycoma longifolia, thay vì chạy theo hóa chất tổng hợp với quá nhiều rủi ro. Trở về với thiên nhiên rõ ràng là con đường an toàn nhất để bảo vệ sức khỏe. 
 
Theo Dân Trí
 

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn