đặt hàng

Rối loạn cương dương, biểu hiện của tim mạch!

Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction-ED), là cụm từ Hội Nam học thế giới dùng để thay thế cho các từ bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam giới…

 
Nguyên nhân gây rối loạn cương bao gồm thuốc men, các bệnh mãn tính, lưu lượng máu đến dương vật kém, uống quá nhiều rượu, hoặc quá mệt mỏi, và một trong những nguyên nhân quan trọng là suy giảm Testosterone. Cứ trong năm người đàn ông thì có một người gặp phải chứng rối loạn cương dương, và con số này tăng theo độ tuổi. 
 
Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới bao gồm cả kém ham muốn tình dụccác vấn đề về xuất tinh. Nhưng rối loạn cương đề cập cụ thể đến vấn đề đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Đàn ông với rối loạn cương thường có một ham muốn tình dục lành mạnh, nhưng cơ thể không đáp ứng. Trong hầu hết các trường hợp còn kèm theo một bệnh lý nền. 
 
rối loạn cương dương
 
Trong nhiều trường hợp, rối loạn cương còn kèm theo một bệnh lý nền
 
Các biểu hiện của rối loạn cương bao gồm: 
 
- Không có ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp.
 
- Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa được vào âm đạo tiến hành giao hợp.
 
- Dương vật cương cứng không đúng lúc. Khi định tiến hành cuộc giao hợp thì dương vật không thể cương cứng lên được. Nhưng trong những hoàn cảnh tự nhiên hoàn toàn không bị kích thích về tình dục như đang đi trên đường, đang ngồi họp, nửa đêm chợt tỉnh dậy thì dương vật lại cương rất cứng.
 
- Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo: Cuộc giao hợp hoàn toàn không thực hiện được trọn vẹn.
 
4 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới không nên phớt lờ
“Cậu em” không thể cương lên, hoặc không duy trì được sự mạnh mẽ khi giao ban, không cương đúng lúc… là những biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương mà rất nhiều nam giới gặp phải....
Chi tiết
 
Rối loạn chức năng tình dục và rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn khi người đàn ông dần có tuổi. Theo một nghiên cứu được công bố bởi trường tại trường Đại học Massachusetts ( Mỹ), tỷ lệ mắc bệnh là 39% ở tuổi 40,48% ở tuổi 50,57% ở tuổi 60,67% ở tuổi 70 và lên tới 75% ở tuổi 80. Nhưng điều này không có nghĩa tuổi già là dấu chấm hết cho đời sống tình dục. Rối loạn cương dương có thể được cải thiện ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, rối loạn cương dương còn phổ biến hơn ở nam giới mắc bệnh tiểu đường, béo phì, hút thuốc, và tăng huyết áp.
 
rối loạn cương dương tăng theo độ tuổi
 
Rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn khi người đàn ông dần có tuổi
 
Nhiều chuyên gia khuyến cáo, rối loạn cương dương còn là một trong những cảnh báo khá mạnh mẽ cho các bệnh liên quan đến tim mạch như đau tim, đột quỵ. Do đó, khi bạn được chẩn đoán mắc rối loạn cương dương nên kiểm tra thêm tim mạch. 
 
Nhiều bệnh nhân bị rối loạn cương dương có thể cải thiện chức năng tình dục bằng cách thay đổi lối sống. Bỏ thuốc lá, giảm cân, và tập thể dục thường xuyên hơn có thể giúp tăng nồng độ Testosterone, cải thiện lưu lượng máu. Nếu bạn nghi ngờ một loại thuốc nào đó đang sử dụng góp phần dẫn đến rối loạn cương dương, hãy trao đổi với chuyên gia để được điều chỉnh liều hoặc thay đổi loại thuốc khác.
 
Hương Giao
 
Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn