Ẩn họa từ “thuốc” tăng cơ bắp và giải pháp an toàn

Mong muốn có một hình thể nở nang, săn chắc, nhiều nam giới hiện nay vội tìm đến các sản phẩm được cho là giúp tăng cơ nhanh - gọi nôm na là “hoóc-môn tăng cơ, tăng trọng” - mà không biết chúng ẩn chứa nhiều mối nguy hại khôn lường cho sức khỏe lẫn đời sống sinh lý.


Việc sử dụng các sản phẩm “hoóc-môn tăng cơ” thực chất là giải pháp đưa hoóc-môn hóa chất từ bên ngoài vào, mà điển hình là Testosterone tổng hợp. Hình thức này còn gọi là Testosterone ngoại sinh, khác biệt hoàn toàn với liệu pháp Testosterone nội sinh phù hợp với sự chuyển hóa tự nhiên của cơ thể.

thuốc tăng cơ bắp

GS.TS Trần Quán Anh (ngoài cùng bên phải)

1. Hiểu đúng “hoóc-môn tăng cơ”

Các hormone sinh dục nam được gọi chung là Androgen, gồm nhiều hormone khác nhau trong đó được nhắc đến nhiều nhất và cũng có vai trò quan trọng nhất đối với nam giới chính là Testosterone. Testosterone do các tế bào Leydig ở tinh hoàn tiết ra, có vai trò quyết định đến toàn bộ thể trạng, sức khoẻ, tâm sinh lý của nam giới.

Dựa trên tác dụng quan trọng của Testosterone đối với hệ xương, cơ như: giúp tăng mật độ xương, tăng quá trình đồng hóa chất đạm, phát triển bắp thịt, giúp cơ bắp săn chắc, nở nang, giảm mỡ thừa…

Để khắc phục những hạn chế về cơ bắp đối với cơ thể nam giới, người ta đã tạo ra các Androgen tổng hợp có cấu trúc tương tự Testosterone dùng để làm các loại thuốc hoặc sản phẩm giúp tăng cơ, tăng trọng cho nam giới. Các sản phẩm này được đưa vào cơ thể qua đường uống, tiêm, dán ngoài da…

lạm dụng hormone tăng cơ ngoại sinh

Lạm dụng hooc-môn tăng cơ ngoại sinh gây nhiều tác dụng phụ

2. Lợi bất cập hại

Các chuyên gia nam học trên thế giới đã khẳng định, việc sử dụng các sản phẩm hoóc-môn hóa chất nói chung, trong đó có Testosterone ngoại sinh là con dao hai lưỡi với người sử dụng, chỉ cải thiện trong những trường hợp bệnh lý đặc biệt và cần tuân thủ nghiêm ngặt theo liều lượng, hướng dẫn của chuyên gia. Khi dùng cho mục đích phát triển cơ bắp, mặc dù chúng có thể giúp tăng khối lượng và trương lực cơ nhưng nếu hệ gân và dây chằng không phát triển tương xứng nên dễ dẫn đến chấn thương, phát triển lệch lạc hệ cơ - xương - khớp, gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm lên hệ tim mạch, hệ hô hấp...

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, nam giới dùng Testosterone ngoại sinh tuy giúp cơ bắp tăng nhưng đồng thời cũng có nguy cơ bị các cơn đau tim cao hơn. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) khuyến cáo, dùng Testosterone ngoại sinh làm tăng 30% nguy cơ đột quỵ, đau tim và tử vong ở nam giới.

Đặc biệt, Testosterone ngoại sinh còn gây ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh lý, sinh sản của nam giới. Thống kê cho thấy, 90% nam giới bổ sung Testosterone ngoại sinh làm số lượng tinh trùng giảm nghiêm trọng, do gây ức chế giải phóng FSH và Luteinizing hormone từ tuyến yên.

Lạm dụng Testosterone ngoại sinh còn dẫn đến tình trạng Testosteron tăng đột ngột, phản hồi giả lên não và tuyến yên, làm ngừng quá trình sinh tổng hợp Testosterone tự nhiên trong cơ thể, lâu ngày sẽ làm tê liệt hoàn toàn khả năng tự tổng hợp Testosterone nội sinh của cơ thể, ảnh hướng nặng nề đến toàn bộ sức khoẻ tổng quát và chức năng sinh lý của nam giới.

Sai lầm “chết người” khi lạm dụng thuốc “tăng sức’”
Nam giới luôn hy vọng có được một đời sống chăn gối vợ chồng luôn thăng hoa và mới mẻ. Tuy nhiên khi có các vấn đề nhạy cảm, các quý ông lại không bao giờ dám cởi mở thổ lộ với nửa...
Chi tiết

3. Tăng cơ an toàn, bền vững cho nam giới

Thực tế cho thấy, những sản phẩm được quảng cáo có chức năng tăng cơ, tăng trọng hầu hết bị xếp đứng đầu danh mục cấm sử dụng trong tập luyện thể thao và bị cấm tuyệt đối trong thể thao chuyên nghiệp.

Để có cơ bắp săn chắc và vóc dáng cân đối, cần có chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học, theo sự chỉ dẫn của chuyên gia như tăng đạm từ thịt nạc và tập thể hình theo trình tự, cường độ phù hợp.

Tăng cơ an toàn

Cần kết hợp liệu pháp dinh dưỡng, tập luyện với sử dụng sản phẩm thiên nhiên

Đồng thời, nam giới có thể sử dụng các sản phẩm từ thiên nhiên giúp tác động đến Luteinizing tự nhiên và tế bào Leydig, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ chu trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh đáp ứng đủ với nhu cầu cơ thể tùy theo mỗi độ tuổi của nam giới, giúp tăng khối lượng cơ, xương một cách hiệu quả, an toàn.

Khi nồng độ Testosterone nội sinh được nâng lên đúng nhu cầu cơ thể cần sẽ tác động tích cực đến sức khỏe toàn thân, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm, giúp đời sống sinh lý, sinh sản nam giới sung mãn. Vì là do chính cơ thể mình sinh ra nên Testoterone nội sinh an toàn, bền vững cho các hoạt động thể lực, thể thao, giúp nam giới tăng cường và duy trì vóc dáng, cơ bắp nở nang, săn chắc.

Alipas Mới - Sản phẩm của Mỹ chứa tinh chất Eurycoma Longifolia, chiết xuất thông biển Pháp kết hợp cùng L-Arginine và tinh chất hàu đại dương có tác dụng đặc hiệu dành cho nam giới, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường quá trình sản sinh Testosterone và Nitric Oxide diễn ra liên tục và mạnh mẽ. Nghiên cứu cho thấy, chỉ sau 5 này sử dụng Alipas, nồng độ Luteinizing tăng 72% kéo theo nồng độ Testosterone tăng  41%. Còn theo nghiên cứu tại Medical University, Bulgaria được thực hiện trên 2 nhóm nam giới, sau 1 tháng sử dụng, nhóm dùng giả dược có kết quả gần như không thay đổi, trong khi nhóm sử dụng chiết xuất thông biển Pháp và L- Arginine, nồng độ Nitric Oxide tăng 89%.

Khi chỉ số Testosterone trong cơ thể được tăng cường và ổn định lâu dài, nam giới sẽ nâng cao sức khỏe toàn thân, người khỏe mạnh, cải thiện và giữ được khối lượng cơ bắp săn chắc, đồng thời tăng cường chức năng sinh lý, duy trì đời sống tình dục sung mãn.

Theo Dân Trí

 

Bài viết khác


SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Tên