đặt hàng

Vô sinh nam có thể khắc phục được không?

Gõ cửa đến nhiều nơi hỗ trợ chữa vô sinh và áp dụng mọi phương pháp, kể cả truyền tai là tâm lý chung của rất nhiều những cặp đôi đang khát khao được đón chào sinh linh bé bỏng. Tuy nhiên, vô sinh ở nam giới muốn biết biện pháp hỗ trợ  chữa được hay không phải thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để được chẩn đoán rõ nguyên nhân và có phác đồ khắc phục thích hợp.

 
vô sinh có chữa được không
 
Khát khao được làm cha vẫn âm ỉ cháy trong tâm khảm mỗi người đàn ông
 
Mặc dù nền y học hiện đại đã có thể giúp các cặp vợ chồng có thể thực hiện được thiên chức làm cha mẹ của mình bằng các phương pháp thụ tinh, nhưng các nhà khoa học vẫn khuyên rằng, tăng cường khả năng thụ thai theo cách tự nhiên vẫn là biện pháp tối ưu. Vì thế, có nhiều cặp vợ chồng dù phải trải qua nhiều năm khắc phục, mái tóc cũng dần lốm đốm bạc vẫn kiên trì để có được niềm vui ôm ấp, bế bồng đứa con của chính mình.   
 
Theo các chuyên gia Nam học, nguyên nhân chính khiến cho tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng đến mức báo động là do lối sống thiếu khoa học đã làm suy giảm lượng Testosterone trong cơ thể, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng và chất lượng tinh trùng, rối loạn cương dương, từ đó gây ra vô sinh, hiếm muộn ở nam giới. Ngoài ra, nhiều trường hợp cũng đến từ việc “lỗi kết cấu” như tắc ống dẫn tinh, teo tinh hoàn… Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc hỗ trợ chữa vô sinh nam, nam giới cần bỏ qua những mặc cảm tự ti, ngại ngùng và tiến hành đến thăm khám tại các phòng khám Nam khoa để tìm ra được chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng cải thiện hiệu quả nhất.
 
Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc thiếu hụt nồng độ Testosterone trong máu, thì bước tiến mới trong cách hỗ trợ khắc phục vô sinh ở nam giới là hướng đến việc gia tăng lượng Testosterone nội sinh trong cơ thể thông qua cơ chế tác động của Luteinizing – một loại hormone giữ vai trò quan trọng quyết định việc khởi phát quá trình sinh tổng hợp Testosterone trong cơ thể. Một khi lượng Luteinizing được tăng cường sản sinh, quá trình tổng hợp Testosterone sẽ diễn ra nhanh hơn, liên tục, ổn định và an toàn hơn từ đó cải thiện chức năng sinh sản ở nam giới, hỗ trợ khắc phục vô sinh nam. 
 
Riêng đối với những trường hợp vô sinh xuất phát từ chính bộ phận lưu trữ và sản xuất tinh trùng như tinh hoàn, mào tinh, ống dẫn tinh… người bệnh cần đến gặp các chuyên gia để được tư vấn cách hỗ trợ chữa vô sinh nam an toàn và hiệu quả nhất nhờ các phương pháp giải phẫu.
 
Như vậy, ở hướng nhìn của y học hiện đại, khắc phục vô sinh nam do tinh trùng yếu hay khắc phục vô sinh nam không tinh trùng vẫn có hy vọng có khả năng hỗ trợ chữa được nhưng vấn đề cần có thời gian và phải biết được chính xác nguyên nhân gây vô sinh. Đồng thời, nam giới cũng cần có một lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá và xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, tăng cường vận động, kiểm soát  stress… để góp phần khắc phục vô sinh nam hiệu quả.
 
Hoàng An
Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn