đặt hàng

Vô sinh do tinh trùng yếu: khắc phục đúng cách, sớm có tin vui

Vô sinh do tinh trùng yếu có thể cải thiện được nếu tìm được nguyên nhân và biện pháp khắc đúng cách. Vì vậy, các cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn nên kiên nhẫn và đừng từ bỏ hy vọng có con.


Để tạo ra những mầm sống, tinh trùng của người đàn ông phải kết hợp được với trứng của người phụ nữ. Điều đó đòi hỏi tinh trùng phải tốt, đảm bảo đủ số lượng lẫn chất lượng thì khả năng thụ thai mới cao. Ngược lại, số lượng tinh trùng ít (dưới 15 triệu tinh trùng/1ml tinh dịch), tỉ lệ sống thấp, dị tật cao, di chuyển chậm, sẽ làm tăng nguy cơ hiếm muộn, thậm chí vô sinh.

vô sinh do tinh trùng yếu

Vô sinh do tinh trùng yếu có thể khắc phục được

1. 90% vô sinh do tinh trùng yếu là do thiếu hụt Testosterone

Nguyên nhân làm tinh trùng yếu có thể do lối sống (thường xuyên thức khuya, nghiện bia rượu, thuốc lá, stress kéo dài, thói quen mặc đồ chật, tiếp xúc nhiều với hóa chất...), bệnh tật (tiểu đường, béo phì…), viêm nhiễm đường sinh dục, rối loạn xuất tinh (không xuất tinh hoặc xuất tinh ngược dòng), rối loạn cương dương… Đặc biệt, nguyên nhân thường gặp là do rối loạn hormone nam, thường gặp nhất là thiếu hụt nồng độ Testosterone trong máu.

ThS Nguyễn Lê Thuận khẳng định, hơn 90% các trường hợp vô sinh do tinh trùng yếu ở nam giới có liên quan mật thiết đến tình trạng suy giảm hormone nam. Đặc biệt, khi làm các xét nghiệm nội tiết tố nam, kết quả thường cho thấy nồng độ Testosterone trong máu không đạt ngưỡng tối thiểu (dưới 10 nanomol/l).

Việc thiếu hụt nồng độ Testosterone làm ảnh hưởng đến quân số và sự hùng mạnh của “tinh binh”, giảm hiệu quả thụ tinh, khiến việc có con trở thành thử thách lớn đối với nam giới.

Testosterone ảnh hưởng đến số lượng lẫn chất lượng tinh trùng

Testosterone ảnh hưởng đến số lượng lẫn chất lượng tinh trùng

Ít hơn 20 triệu tinh trùng/ml tinh dịch: Cảnh báo nguy cơ vô sinh cao
Tinh trùng ít liệu có mang thai được không là một trong những nỗi lo lắng của nhiều cặp vợ chồng đang trong độ tuổi sinh sản nhưng không may chồng có lượng tinh trùng ít. Việc biết rõ câu trả...
Chi tiết

2. Vô sinh do tinh trùng yếu khắc phục như thế nào?

Testosterone là yếu tố quyết định sự phát triển của tinh trùng, bằng cách tác động trực tiếp vào tế bào sertoli – nằm ở tinh hoàn có vai trò điều phối quá trình sinh tinh (nuôi dưỡng và huấn luyện tinh trùng). Do vậy, nếu nồng độ Testosterone không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, tế bào Sertoli cũng sẽ sản xuất “tinh binh” một cách hạn chế, tỉ lệ tinh trùng dị tật cũng cao hơn. 

Vì thế, nam giới có tinh trùng yếu cần được kiểm tra nồng độ Testosterone trong máu ở những cơ sở khám và cải thiện bệnh nam khoa uy tín, để có phác đồ khắc phục phù hợp. Đồng thời, cần chủ động tăng cường nồng độ Testosterone nội sinh (tự cơ thể sản xuất) để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Lê Chuyên, bên cạnh chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ dưỡng chất, sinh hoạt và luyện tập phù hợp giúp hệ thần kinh – nội tiết duy trì hoạt động, việc tác động vào Luteinizing hormone, vốn được tuyến yên ở não tiết ra, chính là biện pháp vượt trội giúp cải thiện tình trạng suy giảm Testosterone ở nam giới.

Cụ thể, Luteinizing tác động vào tế bào Leydig (tại tinh hoàn) và thực hiện một chuỗi các phản ứng để chuyển Cholesterol thành Testosterone. Do đó, khi cơ thể tăng Luteinizing tự nhiên sẽ điều khiển gia tăng sản sinh Testosterone nội sinh nhanh và bền vững hơn, đảm bảo sức khỏe nền tảng và tăng cường sức khỏe sinh lý nam giới.

Để tăng Luteinizing tự nhiên, từ đó gia tăng sản sinh Testosterone nội sinh nhằm cải thiện chất lượng tinh trùng, nam giới có thể sử công thức Alipas Mới (gồm thành phần chính là tinh chất Eurycoma Longifolia, Pycnogenol và tinh chất hàu đại dương kết hợp cùng các thảo dược đặc hiệu). Kết quả nghiên cứu lâm sàng cho thấy chỉ sau 5 ngày sử dụng Eurycoma Longifolia có trong Alipas mới, nồng độ Luteinizing tăng 72% và Testosterone tăng 41% từ đó giúp cải thiện mật độ, khả năng di chuyển, hình dáng của tinh trùng, tăng cơ hội thụ thai. Các dưỡng chất có trong hàu đại dương như kẽm và các axit amin giúp tăng sản sinh Testosterone nội sinh và tăng cường trao đổi chất. Ngoài ra, theo quan niệm của ông bà từ xa xưa thì hàu còn là chất xúc tác nhằm tăng sự sung mãn, giúp quý ông cuồng nhiệt hơn, mạnh mẽ hơn trong chuyện chăn gối. 

Bên cạnh những liệu pháp khắc phục trị từ y học như trên, nam giới cần duy trì tâm thế thoải mái khi “gần gũi” bạn đời, đừng để tự ti, mặc cảm làm giảm chất lượng cuộc yêu. Bởi vô sinh nam do tinh trùng yếu là có thể khắc phục được nếu đúng cách, khi đó gia đình sẽ ngập tràn tiếng cười trẻ thơ. 

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

TƯ VẤN

ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Gọi ngay Hotline
SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.