đặt hàng

Vì sao nhiều nam giới mất thiên chức làm cha?

Tỷ lệ vô sinh, hiếm muộn ở nam giới ngày càng gia tăng đến mức báo động. Điều này làm cho nhiều nam giới cảm thấy lo lắng khi không thể “gieo giống” tạo nên những mầm sống, duy trì nòi giống. Vậy nguyên nhân vô sinh nam đến từ đâu?

 

Vô sinh được định nghĩa là tình trạng các cặp vợ chồng không thể có thai sau một năm chung sống với mức sinh hoạt tình dục bình thường và không hề sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. 
 
Tên
 
Ngày càng có nhiều nam giới mất đi thiên chức làm cha
 
Các nghiên cứu cho thấy rằng, sau 1 năm quan hệ tình dục không được bảo vệ, 15% các cặp vợ chồng không thể thụ thai, và sau 2 năm, 10% các cặp vợ chồng vẫn chưa được đón nhận tin vui. Trong khi đó, nếu theo tự nhiên, những cặp vợ chồng trẻ dưới 30 tuổi có sức khỏe sinh sản bình thường có thể thụ thai trong vòng 3 tháng đầu tiên và chiếm 20% đến 37% khả năng thành công.
 
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của cả nam lẫn nữ. Nhìn chung, 1/3 các trường hợp vô sinh là do các vấn đề sinh sản ở nam giới, 1/3 đến từ nữ và 1/3 còn lại xuất phát từ cả hai. 
 
Chúng ta đều biết rằng, để tạo nên được “em bé” tinh trùng của người đàn ông phải kết hợp với trứng của người phụ nữ. Tinh hoàn là “nhà máy” sản xuất tinh trùng, nên khi có những vấn đề bất trắc xảy ra với “nhà máy” rất có khả năng  các “con giống” bị trục trặc và có thể là một trong những nguyên nhân của vô sinh nam. Hoặc chất lượng “con giống” không đạt chuẩn do ảnh hưởng của sự sụt giảm nồng độ Testosterone trong máu cũng dẫn đến vô sinh nam giới.

Nguyên nhân chính khiến nam giới bị vô sinh

- Số lượng và chất lượng tinh trùng thấp: Tinh trùng không đáp ứng đủ số lượng, tỉ lệ sống sót thấp, khả năng dị tật cao, tốc độ di chuyển chậm…. gây khó khăn cho quá trình thụ thai.
 
- Rối loạn cương dương: Dương vật không đủ độ cương hoặc không thể tiến hành một cuộc giao hợp bình thường, khả năng xuất tinh cực kỳ thấp. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính gây vô sinh nam giới.
 
- Tắc ống dẫn tinh: Ống dẫn tinh bị tắc làm cho tinh trùng không ra ngoài được, phải nằm trong tinh hoàn và chết, vì thế nam giới rất khó có con.
 
Tên
 
Tinh trùng yếu cũng gây vô sinh

Các yếu tố khác

- Viêm tinh hoàn: Tinh hoàn là nơi sản xuất tinh trùng, vì thế mọi dấu hiệu bất thường xảy ra tại tinh hoàn nếu không được phát hiện và xử lý đúng đều có thể gây vô sinh nam.
 
- Di truyền: Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản ở đàn ông, chiểm 10-15% tỉ lệ vô sinh ở nam giới.
 
- Bệnh tiểu đường: Bệnh rối loạn chuyển hóa này không chỉ làm gia tăng bệnh lý tim mạch, dễ gây đột quỵ mà còn làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng, gây rối loạn cương dương, xuất tinh ngược dẫn đến vô sinh.
 
- Lối sống và môi trường sống: Môi trường sống ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với hóa chất độc hại hay thói quen lười vận động, nghiện bia rượu, thuốc lá… làm ảnh hưởng đến sức khỏe “tinh binh”.
 
- Béo phì: Béo phì không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh rối loạn mỡ máu, huyết áp, tim mạch, xương khớp…. mà còn làm suy giảm nồng độ Testosterone – yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam. Testosterone nội sinh sụt giảm sẽ gây ra các triệu chứng như: giảm ham muốn tình dục, liệt dương, tinh trùng yếu… dẫn đến vô sinh nam.
 
Hoàng Minh

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

TƯ VẤN

ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN
Gọi ngay Hotline
SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.