Thực phẩm không tốt cho “tinh binh” nên tránh

Chất lượng tinh trùng và quá trình thụ thai có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng và một số thực phẩm có hại. Vô tình ăn phải những loại thực phẩm này một cách thường xuyên, “con giống” sẽ bị suy giảm cả về số lượng lẫn chất lượng, gây khó khăn trong việc duy trì nòi giống.


Theo các chuyên gia, có rất nhiều nguyên nhân làm cho tinh trùng yếu, trong đó chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng. Thế nên, những câu hỏi như tinh trùng yếu không nên ăn gì hay những người bị tinh trùng yếu kiêng ăn những món gì nhận được rất nhiều sự quan tâm của người trong cuộc.
 
Tinh trùng khỏe phải được nuôi dưỡng bởi một cơ thể khỏe mạnh, có nồng độ Testosterone trong máu cân bằng, ổn định. Vì thế, những thức ăn có hại cho sức khỏe hay làm suy giảm lượng Testosterone trong máu cần phải hạn chế sử dụng. Các loại thực phẩm được “điểm mặt” dưới đây sẽ giải đáp cho câu hỏi người yếu tinh trùng không nên ăn gì của nam giới.

1. Thức ăn đóng hộp

Thành phần Bisphenol-A (BPA) được tìm thấy trong một số hộp nhựa đựng thức ăn nhanh có thể làm giảm số lượng tinh trùng và khả năng chuyển động của chúng. Theo các nhà khoa học, BPA có thể ngấm vào thức ăn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng.

2. Pho mát

Ăn nhiều pho mát không thực sự tốt cho sức khỏe nam giới đặc biệt với những người đang gặp vấn đề về sinh lý. Các loại pho mát có nguồn gốc từ sữa bò có thể gây rắc rối cho hoạt động sản xuất tinh trùng vì làm suy giảm nồng độ Testosterone trong máu.
 
thực phẩm không tốt cho tinh binh

3. Cà phê

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thói quen uống cafe nhiều lần trong ngày sẽ làm tăng sự lo lắng và có thể làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Đồng thời, số lượng và chất lượng tinh trùng cũng giảm đáng kể so với những người không uống hoặc chỉ uống một cốc nhỏ mỗi ngày.

4. Bỏng ngô

Vừa xem một bộ phim lãng mạn, vừa nhăm nhi những miếng bỏng ngô giòn ngọt dường như là thú vui của tất cả mọi người. Thế nhưng, đây lại là sản phẩm không tốt cho sức khỏe nam giới vì chứa carbohydrate, đồng thời acid perfluorooctanoic được tìm thấy trong lớp lót túi đựng thực phẩm này cũng có thể “giết chết” ham muốn tình dục của nam giới.
 
tinh trùng yếu không nên ăn gì

5. Soda

Soda là một loại thức uống chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo không tốt cho sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Đặc biệt, chất aspartame có trong sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến nồng độ serotonin – được xem là hormone hạnh phúc, làm gia tăng những ham muốn.

6. Cam thảo

Thường xuyên sử dụng cam thảo với một liều lượng lớn cũng là tác nhân gây suy giảm ham muốn tình dục và ảnh hưởng chất lượng “con giống” vì trong cam thảo có một thành phần gọi là glycyrrhizin, làm giảm nồng độ Testosterone ở nam giới.
 
Ngoài những món ăn, thức uống kể trên, thì người yếu tinh trùng nên kiêng ăn gì trong chế độ ăn hàng ngày? Các loại thức ăn chiên, xào nhiều dầu mỡ cũng cần được thêm vào danh sách thực phẩm xấu với “tinh binh” vì chúng khiến cho tinh trùng đã yếu lại càng yếu hơn. Đồng thời các món ăn nhiều chất béo chứa cholesterol cao không chỉ làm tăng trọng lượng cơ thể khiến các quý ông béo phì, chậm chạp, gia tăng các bệnh lý tim mạch mà còn làm giảm mạnh lượng Testosterone nội sinh trong máu – trong khi Testosterone giữ vai trò quan trọng quyết định đến chất lượng và số lượng tinh trùng.
 
Quốc Tâm
 

 

Bài viết khác


SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Tên