Nguyên nhân gây suy giảm cực khoái ở nam giới

Suy giảm cực khoái còn gọi là cực khoái khô hạn xảy ra khi đàn ông đạt khoái cảm nhưng không thể xuất tinh, nghĩa là dương vật không tiết ra tinh dịch. Tình trạng này không chỉ thường gặp ở đàn ông trung niên, có tuổi mà ngày càng trở nên phổ biến ở nam giới trẻ. Vậy nguyên nhân do đâu?


1. Giảm khả năng xuất tinh do dùng thuốc thioridazine và phenoxybenzamine

Hai chuyên gia làm việc tại trường ĐH London (Anh) đã tìm ra hai loại thuốc có thể gây suy giảm cực khoái ở nam giới là thioridazine và phenoxybenzamine. Thioridazine là thuốc an thần có thể dùng để hỗ trợ cải thiện mất ngủ, còn phenoxybenzamine được dùng để hỗ trợ cải thiện bệnh cao huyết áp, co thắt mạch máu ngoại biên hoặc tắc nghẽn một phần tuyến tiền liệt… Cả hai loại thuốc làm giảm bớt năng lực co rút của các bắp thịt trong ống chứa tinh trùng, đo đó làm giảm khả năng xuất tinh.

giảm khả năng xuất tinh

Nam giới dùng nhiều thuốc trong đó có thioridazine và phenoxybenzamine có thể làm giảm khả năng xuất tinh.

2. Suy giảm cực khoái do phẫu thuật, hỗ trợ cải thiện bệnh ở tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một cơ quan nằm ở cổ bàng quang có vai trò kiểm soát nước tiểu và sản xuất một số chất có trong tinh dịch. Nam giới ở tuổi trung niên dễ mắc phải các bệnh về tuyến tiền liệt. Trong quá trình thực hiện phẫu thuật, liệu pháp X - quang hoặc những cách hỗ trợ cải thiện khác ở vùng tiền liệt có thể phá vỡ vị trí xung quanh đầu vào của tinh dịch dẫn đến ống tiểu. Khi ấy, nam giới mặc dù có được khoái cảm nhưng không xuất tinh ra ngoài mà phóng tinh dịch vào trong ống tiểu, đưa xuống bọng đái. Cực khoái khô hạn do tổn thương cơ quan sinh dục nam

Phì đại tuyến tiền liệt là gì? Triệu chứng sớm nhất và cách điều trị
Phì đại tuyến tiền liệt là một trong những nỗi lo của nam giới ở tuổi trung và cao niên bởi tình trạng này không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày mà còn có thể dẫn đến nhiều...
Chi tiết

Hãng Mayo Clinic (Mỹ) đã liệt kê những yếu tố sau đây có thể khiến nam giới không xuất tinh được mặc dù đạt cực khoái.

  • Ống dẫn tinh trùng bị tắc nghẽn.

  • Tắc nghẽn túi tinh dịch.

  • Những bất thường bẩm sinh của hệ thống sinh sản.

suy giảm cực khoái

Phẫu thuật làm khơi thông ống dẫn tinh, xuất tinh, giúp cho việc phóng tinh diễn ra bình thường.

Ba yếu tố trên có nguy cơ gây tắc nghẽn đầu vào của tinh dịch làm cản trở quá trình xuất tinh. Nhưng may mắn rằng cả ba trường hợp trên đều có thể phẫu thuật làm thông sự tắt nghẽn, việc phóng tinh diễn ra bình thường.

Ở người trẻ tuổi, nếu sinh hoạt vợ chồng nhiều lần trong ngày có thể gặp cực khoái khô hạn. Điều này là bình thường bởi cơ thể chỉ tạm thời ngưng tiết ra tinh dịch, sau một hoặc nhiều lần đạt khoái cảm trước đó. Tuy nhiên, nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì khả năng làm cho người phụ nữ mang thai rất khó, có nguy cơ gây vô sinh, vì thế nam giới cần chủ động đi khám chuyên khoa Nam học để tìm ra được nguyên nhân chính xác từ đó có hướng hỗ trợ cải thiện kịp thời hiệu quả.

Phi Hùng

 

 

Bài viết khác


SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Tên