đặt hàng

Làm sao để không bị yếu sinh lý

Làm thế nào để không bị yếu sinh lý là mong muốn của hầu hết nam giới. Mặc dù không thể chặn đứng sự lão hóa tự nhiên của cơ thể nhưng phái mạnh hoàn toàn có thể chủ động thay đổi lối sống và chế độ dinh dưỡng để ngăn ngừa từ gốc nguyên nhân gây yếu sinh lý.

làm sao không bị yếu sinh lý theo thời gian

Nguyên nhân bên trong: Sự sụt giảm nồng độ Testosterone

Theo GS-TS Trần Quán Anh, Testosterone giữ vai trò chính trong hoạt động tình dục của nam giới. Lượng Testosterone trong máu vừa đủ (trung bình 10 nanomol/l) có tác dụng làm tăng ham muốn tình dục. Sự ham muốn tạo ra những kích thích lên vỏ não hoặc tăng tiết NO (oxyd nitric), làm giãn nở mạch máu, biểu hiện bằng sự cương cứng dương vật theo cơ chế sinh lý bình thường.

Testosterone được sản sinh nhiều nhất tại tế bào Leydig ở tinh hoàn (khoảng 96%) dưới sự điều khiển của Luteinizing hormone (do thùy trước của tuyến yên tiết ra). Nhưng tuổi càng cao, các cơ quan trong cơ thể dần bị suy thoái. Tinh hoàn, tuyến yên cũng nằm trong quy luật chung ấy, khiến cho nồng độ Testosterone bị suy giảm.

biểu đồ nồng độ testosterone theo tuổi tác

Biểu đồ sụt giảm Testosterone theo thời gian.

Sau 30 tuổi, Testosterone bắt đầu giảm trung bình mỗi năm khoảng 1-2%. Đến năm 40, Testosterone giảm khoảng 2,6%/năm. Qua tuổi 50, khi tuyến yên không sản xuất đủ lượng Luteinizing để tác động đến các tế bào Leydig sản sinh ra Testosterone, lượng hormone nam này có thể giảm đến 30-50%.

Sự suy giảm Testosterone là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe sinh lý của nam giới, gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, giảm ham muốn tình dục, giảm chất lượng tinh trùng và hàng loạt những vấn đề sức khỏe khác như béo phì, tiểu đường, tăng huyết áp…

Giảm testosterone: Thủ phạm gây nhiều bệnh cho nam giới
Testosterone giữ vai trò cực kỳ quan trọng quyết định sức khỏe, sinh lý và sinh sản của nam giới. Cơ thể thiếu hụt Testosterone dẫn đến một số hậu quả nghiêm trọng, gây rối loạn cương...
Chi tiết

Nguyên nhân bên ngoài: Stress, thuốc lá, bia rượu

Bên cạnh quy luật lão hóa hóa tự nhiên của cơ thể dẫn đến thiếu hụt Testosterone, một số thoái quen sống cũng làm ảnh xấu đến sức khỏe lẫn đời sống tình dục của nam giới.

Do căng thẳng, stress

Nhiều nghiên cứu cho thấy, tại các nước có nền công nghiệp hiện đại, khi cuộc sống lao động và sinh hoạt đòi hỏi nhịp độ cao, tỉ lệ nam giới bị yếu sinh lý càng gia tăng. Đặc biệt, những người phải vận động trí óc nhiều, thường xuyên stress, căng thẳng bị trục trặc “chuyện ấy” nhiều hơn những người lao động đơn giản.

Nghiện thuốc lá, uống nhiều bia rượu

thuốc lá làm bạn yếu sinh lý và stress

Một điếu thuốc lá chứa hơn 4000 hóa chất độc hại và 100 nghìn tỉ phân tử gốc tự do làm hao hụt Testosterone trong máu.

Sức khỏe sinh lý suy giảm còn do thói quen nghiện thuốc lá, uống nhiều bia rượu. Trong một điếu thuốc lá có chứa hơn 4000 hóa chất độc hại (Benzen, Toluene, Formaldehyde, Vinyl clorua...) và 100 nghìn tỉ phân tử chất oxy hóa. Các chất này phản ứng gây tổn hại các cơ quan, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hormone nam, trong đó có Testosterone.

Ngoài ra, nam giới thường xuyên thức khuya, ăn thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn quá béo hoặc quá mặn, ngọt, đang dùng thuốc cải thiện một số bệnh như trầm cảm, huyết áp... là những yếu tố ức chế chức năng tình dục của nam giới.

Yếu sinh lý nam nên ăn gì và kiêng gì để cải thiện hiệu quả?
Tình trạng yếu sinh lý nam nên ăn gì, chế độ dinh dưỡng ra sao ngày càng được nhiều quý ông quan tâm. Bởi dinh dưỡng giữ một vai trò quan trọng đối với việc cải thiện sinh lý. 
Chi tiết

Như vậy, Testosterone sụt giảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh lý của nam giới. Do đó, để sinh lý khỏe, kéo dài tuổi “yêu”, phái mạnh cần giữ vững được nồng độ Testosterone trong cơ thể lâu dài và từ bỏ các thói quen có hại (thức khuya, bia rượu, thuốc lá...), đồng thời tăng cường vận động để nâng cao sức khỏe toàn thân.

cần bổ sung testosterone nội sinh để không yếu sinh lí

Testosterone nội sinh được duy trì ổn định giúp nam giới khỏe mạnh và kéo dài tuổi “yêu”

Để tăng cường Testosterone nội sinh, xu hướng mới hiện nay là sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên, điển hình là Eurycoma Longifolia và các loại thảo dược đặc hiệu dành cho nam giới có trong công thức Platinum.

Mỹ Châu

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn