đặt hàng

“Chiến binh” của nam giới có hạn sử dụng không?

Tinh trùng là các “chiến binh” mạnh mẽ giúp nam giới thực hiện chức năng sinh sản và tạo mầm sống của mình. Tuy nhiên, trái với những suy nghĩ của quý ông là tinh trùng luôn có thể làm nên chuyện đến cuối đời, các “con giống” này đều “có hạn sử dụng” và khi nam giới có tuổi hoặc nồng độ Testosterone suy giảm, nguy cơ chất lượng tinh trùng yếu đi sẽ càng cao.

Quá trình giảm sút tinh trùng

Tinh trùng được tạo ra tại tinh hoàn và trưởng thành hoàn thiện với kích thước rất nhỏ nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Sau 30 tuổi, nồng độ Testosterone được sản xuất ở tinh hoàn sẽ giảm dần và đến năm 40 tuổi trở đi lại càng suy giảm rõ rệt. Điều này không những làm sức khỏe nền tảng nam giới mà các “chiến binh” tinh trùng cũng bị giảm sút nhiều cả về số lượng lẫn chất lượng. 
 
Tên
 
Lúc này, thay vì có được một đội quân tinh trùng hùng hậu, sẵn sàng thẳng tiến trong cuộc chạy đua thụ tinh sống còn thì trong tinh hoàn lại xuất hiện những “tinh binh” yếu ớt, dị tật hay chưa đến nơi đã vội vàng chết yểu. Việc thất bại này của tinh trùng khi “nhập cung” đã gây ra những hậu quả nặng nề là khó có con hoặc thậm chí không thể nào làm cho người phụ nữ mình yêu mang thai, sinh con.
 
Các thống kê gần đây cho thấy, tỷ lệ vô sinh nam chiếm hơn 40% tổng các ca vô sinh và nếu số lượng tinh trùng ít hơn 15 triệu tinh trùng/ml tinh dịch thì người đàn ông rất ít có cơ hội làm cha. Nếu tinh trùng kém đi về chất lượng thì khả năng thụ thai lại càng khó khăn gấp nhiều lần. 

Những sai lầm cần tránh 

Khi gặp các vấn đề về vô sinh hiếm muộn, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra: tinh trùng yếu do nội tiết có chữa được không hay tinh trùng yếu có chữa được không? Và nhiều người cho rằng, khi nồng độ Testosterone suy giảm thì chỉ cần bổ sung từ bên ngoài vào cho đầy bằng các biện pháp tiêm, dán… thì sẽ có được các con “giống” khỏe mạnh. Thế nhưng, các chuyên gia khuyến cáo, nếu tự ý sử dụng các phương pháp bổ sung Testosterone ngoại sinh thì sẽ dễ gặp phải các hậu quả như: ức chế quá trình sản sinh tinh trùng ở tinh hoàn, teo tinh hoàn, thúc đẩy phát triển u tuyến tiền liệt … thay vì sẽ có được những con tinh trùng mạnh mẽ.
 
Phương pháp tốt được khuyến khích để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng đồng thời góp phần cải thiện vô sinh, hiếm muộn hiện nay là sự kết hợp giữa tiến bộ y khoa thế giới và thảo dược thiên nhiên để giúp đưa nồng độ Testosterone nội sinh lên ở mức cân bằng và bền vững. Với phương pháp luận này, người ta nhận thấy sự hiệu quả của việc tác động của Luteinizing hormone vào quá trình sinh tổng hợp Testosterone trong cơ thể được nhanh và liên tục hơn. 
 
Tên
 
Ngoài ra, các lưu ý nhỏ sau cũng giúp các quý ông nuôi dưỡng tinh trùng nhiều và khỏe hơn:
  • Từ bỏ thói quen mặc đồ lót ôm sát và giữ tinh hoàn luôn trong một một trường rộng rãi, mát mẻ.
  • Hạn chế tối đa rượu bia, thuốc lá, những tác nhân nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng đến tinh trùng.
  • Không đặt máy tính hay điện thoại lên đùi để tránh làm tăng nhiệt độ ở khu vực sản sinh tinh trùng.
  • Tránh “tự yêu” một mình quá thường xuyên sẽ làm sụt giảm đáng kể lượng tinh trùng trong cơ thể. 
  • Thiết lập chế độ ăn uống hợp lý và tăng cường vận động. 
 
Vũ Thùy
 

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.