đặt hàng

Bỗng dưng... chán sex

Giảm ham muốn tình dục là một trong các vấn đề trục trặc sinh lý thường xảy ra ở nam giới. Từ một quý ông đang “lửa tình” rực cháy, bỗng nhiên lại trở nên thờ ơ với chuyện phòng the và mắc kẹt trong một trạng thái chán chường không thể thoát ra.

 
Theo các chuyên gia, một cuộc hôn nhân không tình dục là khi tần suất quan hệ ít hơn 10 lần/1 năm và khi gặp phải tình trạng chán sex này, nguy cơ tan vỡ của các cặp đôi rất cao. Nguyên nhân có thể do stress, lối sống hiện đại với những thói quen rượu bia, thuốc lá gây hại… và đặc biệt là do sự suy giảm nội tiết tố nam Testosterone trong cơ thể.
 
vì sao nam giới chán sex
 
Tình trạng giảm ham muốn này không thể để kéo dài và nam giới nên đối diện và thẳng thắn chia sẻ cùng bạn đời để cả hai bắt đầu các nỗ lực làm mới cũng như cải thiện để chuyện “yêu” cùng nhau hòa hợp.
 
Những cách sau đây được các chuyên gia khuyến khích nên làm trong hành trình tìm lại cảm giác “yêu”:

Cải thiện nồng độ Testosterone nội sinh

Sụt giảm nồng độ Testosterone là tác nhân chính ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của nam giới. Để lấy lại “bản lĩnh” đàn ông, nam giới nên chú ý đến vấn đề nội tiết nam suy giảm uống thuốc gì? Hiện nay, liệu pháp an toàn đang được Y học hiện đại tin tưởng là kích thích sự tác động của Luteinizing lên quá trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh một cách liên tục và bền vững. Khi lượng Testosterone nội sinh được duy trì ở mức ổn định, các vấn đề trục trặc của sinh lý cũng được cải thiện và tăng cường, trong đó có ham muốn. 

Tạo cảm xúc cho chuyện “yêu”

Cần một ít nỗ lực và đầu tư cho mỗi cuộc giao ban để có được những cảm xúc và hứng thú cho chuyện “yêu”. Tùy theo tính cách của mỗi người mà tìm ra ý tưởng lãng mạn riêng, ví dụ một bữa tối lãng mạn, tắm chung….
 
tạo hứng thú và cảm xúc khi yêu
 
5 “cách” làm giảm ham muốn ở đàn ông mà chị em không ngờ đến
Đối với cả nam và nữ, cảm xúc rất quan trọng trước khi “lâm trận”. Thế nhưng, đôi lúc chị em có thể vô tình làm giảm cảm xúc của chàng bằng những sai lầm không ngờ đến. Vậy đâu là...
Chi tiết

Tán tỉnh nhau lại từ đầu

Với các cặp đôi khoảng thời gian yêu và lấy nhau quá lâu dễ làm chai lì đi mọi cảm xúc. Vì thế sự bông đùa như hồi mới yêu như khen ngợi, tin nhắn yêu đương… cũng góp phần mang lại những cảm hứng yêu đương.

“Yêu” cũng phải sáng tạo

Có khi các thói quen lặp đi lặp lại khi giao ban cũng gây nên những sự nhàm chán và hờ hững khi “yêu”. Vì thế, bạn nên chủ động suy nghĩ tìm cách sáng tạo, pha trộn lại mọi thứ để tìm cảm hứng cho yêu đương. Dùng nến lãng mạn, bật bài nhạc du dương, gợi ý đối tác dùng kem dưỡng da hay nước hoa thơm ngọt, gợi cảm, mặc đồ lót quyến rũ… là những “chiêu” hay làm tăng cảm giác ham muốn, đam mê. 
 
Quang Vũ

 

Bài viết khác


ECO viết tiếp "Ước mơ của Thúy"
10 năm một chặng đường yêu thương

Sâm Alipas Platinum
Tăng cường sinh lực phái mạnh
Nhanh hơn, bền vững hơn