Rối loạn cương dương biểu hiện của tim mạch!

13/09/2023

Tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Rối loạn cương dương (Erectile dysfunction-ED), là cụm từ Hội Nam học thế giới dùng để thay thế cho các từ “bất lực, liệt dương, thiểu năng sinh dục nam giới”.

Nguyên nhân rối loạn cương dương

Nguyên nhân gây rối loạn cương bao gồm thuốc men, các bệnh mạn tính, lưu lượng máu đến dương vật kém, uống quá nhiều rượu, quá mệt mỏi, hoặc suy giảm Testosterone dẫn tới mất ham muốn khiến dương vật khó cương. Cứ trong năm người đàn ông thì có một người gặp phải chứng rối loạn cương dương, và con số này tăng theo độ tuổi.

Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới bao gồm cả ít ham muốn tình dụccác vấn đề về xuất tinh. Nhưng rối loạn cương đề cập cụ thể đến vấn đề đạt được hoặc duy trì sự cương cứng. Đàn ông với rối loạn cương thường có một ham muốn tình dục lành mạnh, nhưng cơ thể không đáp ứng. Đối với các trường hợp này thông thường nguyên nhân được xác định là do mạch máu hoạt động không hiệu quả, thành mạch hẹp, kém giãn nở khiến thể hang dương vật không nhận đủ máu nên không cương hoặc cương yếu dù đã nhận được tín hiệu kích thích tình dục từ não bộ và thần kinh giao cảm.

Theo các chuyên gia, nếu muốn vận mạch co giãn tốt, máu lưu thông thuận lợi thì tế bào nội mạc mạch máu phải sản xuất đủ lượng Nitric Oxide cần thiết. Nitric Oxide là các phân tử tồn tại trong cơ thể người và động vật, đóng vai trò như một thành phần trọng yếu trong việc tăng dòng chảy của máu, đưa oxy và các chất dinh dưỡng đến các mô, đặc biệt là điều khiển lưu lượng máu đến các bộ phận trong cơ thể, trong đó có dương vật.

Do đó thiếu hụt Nitric Oxide là lý do trực tiếp gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới, đồng thời cũng là nguyên nhân của các vấn đề về huyết áp và tim mạch.

rối loạn cương dương là biểu hiện của tim mạch

Trong nhiều trường hợp, rối loạn cương còn kèm theo một bệnh lý nền, đặc biệt là tim mạch

Rối loạn cương dương biểu hiện của tim mạch

  • Không có ham muốn tình dục nên dương vật không cương cứng để tiến hành giao hợp.
  • Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không đủ độ cương cứng để đưa được vào âm đạo tiến hành giao hợp.
  • Dương vật cương cứng trong thời gian rất ngắn. Có thể đưa được vào âm đạo nhưng sau đó mềm dần và xỉu hẳn trong âm đạo: Cuộc giao hợp hoàn toàn không thực hiện được trọn vẹn.

Rối loạn chức năng tình dục và rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn khi người đàn ông dần có tuổi. Theo một nghiên cứu được công bố bởi trường tại trường Đại học Massachusetts ( Mỹ), tỷ lệ mắc bệnh là 39% ở tuổi 40,48% ở tuổi 50,57% ở tuổi 60,67% ở tuổi 70 và lên tới 75% ở tuổi 80. Nhưng điều này không có nghĩa tuổi già là dấu chấm hết cho đời sống tình dục. Rối loạn cương dương có thể được cải thiện ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, rối loạn cương dương còn phổ biến hơn ở nam giới mắc bệnh lý nền như: tiểu đường, béo phì, tăng huyết áp và người thường xuyên hút thuốc lá.

rối loạn cương dương phổ biến khi có tuổi

Rối loạn cương dương trở nên phổ biến hơn khi người đàn ông dần có tuổi

Nhiều chuyên gia khuyến cáo, rối loạn cương dương còn là một trong những cảnh báo khá mạnh mẽ cho các bệnh liên quan đến tim mạch như đau tim, đột quỵ. Do đó, khi bạn được chẩn đoán mắc rối loạn cương dương nên kiểm tra thêm tim mạch.

Xem thêm: 4 triệu chứng rối loạn cương dương nam giới không nên phớt lờ

Nhiều bệnh nhân bị rối loạn cương dương có thể cải thiện chức năng tình dục bằng cách thay đổi lối sống, bỏ thuốc lá, giảm cân, và tập thể dục thường xuyên hơn. Đặc biệt cần cải thiện nồng độ Testosterone nội sinh, tăng lưu lượng máu về dương vật thông qua tăng Nitric Oxide. Các nhà khoa học Mỹ gần đây đã phát hiện ra tinh chất thông biển Pháp khi được kết hợp cùng L-Arginine có khả năng hỗ trợ tế bào nội mạc sản sinh Nitric Oxide nội sinh. Nhờ đó giúp các mạch máu được mở rộng, điều hòa lưu lượng máu cần thiết đi khắp cơ thể, phòng ngừa bệnh tim mạch, hỗ trợ đắc lực cho quá trình cương dương ở nam giới, cải thiện hiệu quả rối loạn cương, kéo dài thời gian “yêu” của phái mạnh.

Trong các trường hợp liên quan đến bệnh lý toàn thân, nếu bạn nghi ngờ một loại thuốc nào đó đang sử dụng góp phần dẫn đến rối loạn cương dương, hãy trao đổi với chuyên gia để được điều chỉnh liều hoặc thay đổi loại thuốc khác.

13:14 13/09/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.