Ưu và nhược của các giải pháp bổ sung nội tiết tố nam

17:14 26/04/2023

Tên tác giả: Đội ngũ Alipas - Eco Pharma

Y học hiện đại và cổ truyền đều có các phương pháp để bổ sung nội tiết tố nam (kích thích nội tiết tố sinh dục nam) với những ưu điểm riêng, nhưng đi kèm cũng có một số lưu ý.

Giáo sư Trần Quán Anh cho biết rằng, từ tuổi 30, nồng độ Testosterone đã bắt đầu suy giảm từ từ và tiếp tục giảm 1% – 2%%/năm sau mỗi năm. Ở tuổi 50, khi lượng Testosterone sụt giảm nhiều (khoảng 30%) sẽ xuất hiện hàng loạt triệu chứng của mãn dục.

Vì thế, việc cải thiện mãn dục ở nam giới quan trọng nhất là phải tìm cách bổ sung lại lượng Testosterone đã bị suy giảm, sau đó cải thiện hiện tượng suy giảm sinh dục, đặc biệt là rối loạn cương và cuối cùng là điều chỉnh những rối loạn tại một số cơ quan như tim mạch, hô hấp, nội tiết, xương, thần kinh…

Ưu và nhược của các giải pháp bổ sung nội tiết tố nam

Y học hiện đại sử dụng Testosterone tổng hợp

Các loại Testosterone tổng hợp được đưa trực tiếp vào cơ thể dưới dạng thuốc chích, thuốc uống và dán trên da. Tiến sĩ, chuyên gia Nguyễn Thành Như – Trưởng khoa nam học bệnh viện Bình Dân trong một hội thảo về sức khỏe tình dục Đông – Tây y phối hợp tháng 12 năm ngoái, từng cho biết, dạng thuốc uống dễ được chấp nhận nhưng khi dùng Testosterone nhanh chóng bị bất hoạt bởi gan.

Dạng Testosterone ngấm qua da được dán trên da bìu hay da nơi khác của cơ thể về mặt nội tiết, đáp ứng được hầu hết tiêu chuẩn của liệu pháp bổ sung Testosterone. Tuy nhiên, miếng dán là một dấu hiệu cho thấy bệnh nhân bị giảm androgen (trong khi họ muốn giấu) và có thể gây kích thích da hoặc dễ bị rơi.

Dạng thuốc tiêm bổ sung nhanh vào cơ thể, nhưng khi tiêm cần điều chỉnh khoảng cách tiêm, tùy thuộc vào nồng độ Testosterone huyết thanh xác định từ mẫu huyết thanh lấy ngay trước khi tiêm liều kế tiếp. Quá trình cải thiện này sẽ làm mất thời gian vì phải đo nồng độ Testosterone trong cơ thể trước khi tiêm.

Phương thức bổ sung nội tiết tố nam theo y học hiện đại có ưu điểm là kết quả nhanh, khả quan. Bệnh nhân khi không còn bệnh, cảm thấy sung mãn, trẻ trung và yêu đời. Tuy nhiên, hạn chế của nó là khi càng lạm dụng đưa một lượng Testosterone ngoại sinh vào trong cơ thể, cũng là lúc tinh hoàn (nơi sản xuất Testosterone cho cơ thể) sẽ càng dễ ngủ quên và nếu ngưng cung cấp Testosterone bên ngoài vào nữa, thì khi đó tinh hoàn sẽ không còn đủ sức để sản xuất Testosterone nội sinh. Điều này có thể làm cơ thể suy yếu hơn lúc trước. Thậm chí dẫn đến vô sinh nam.

Ngoài ra, khi bổ sung Testosterone tổng hợp sẽ làm gia tăng nguy cơ bị các biến chứng như vú to hơn bình thường, phì đại tiền liệt tuyến. Vì thế, những bệnh nhân nam có bệnh tim, thận, hay gan hoặc trong giai đoạn nghi ngờ ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến thì thường không được dùng Testosterone tổng hợp.

Chuyên gia Lê Hùng, nhận định: “Chìa khóa vàng của Mãn dục nam là cần tăng cường Testosterone nội sinh”. Chuyên gia Hùng cho biết, các chất tăng cường Testosterone nội sinh không phải là những loại thuốc, không phải là một hóa chất, mà là dược thảo thiên nhiên, khi đưa vào cơ thể qua nhiều cơ chế phức tạp sẽ kích thích tuyến yên tiết Luteinizing nhằm điều khiển tinh hoàn tiết ra Testosterone nội sinh.

Đồng thời, thúc đẩy bản thân tinh hoàn gia tăng sản xuất Testosterone tự nhiên. Với cơ chế như thế, lượng Testosterone được sản xuất sẽ không quá ngưỡng để gây ra tác dụng không mong muốn vì luôn được cơ thể kiểm soát.

Y học cổ truyền xếp mãn dục nam vào một trong nhiều hội chứng bệnh lý

Y học cổ truyền xếp vào các loại bệnh lý khác nhau như: Thận dương hư, thận âm hư, can khí uất… và cho dùng những bài thuốc có nguồn gốc từ các loại dược vật (lộc nhung, tắc kè, hải mã, tinh hoàn của động vật). Ngoài ra, còn có các loại dược thảo có tác dụng bổ thận tráng dương, mạnh gân cốt như: dâm dương hoắc, ba kích thiên, đỗ trọng, nhục thung dung, cẩu tích, phá cố chỉ.

“Các dược vật và dược thảo này phải được chỉ định sử dụng bởi các thầy thuốc nhiều kinh nghiệm mới có thể phù hợp với thể bệnh của bệnh nhân. Nếu các thầy thuốc chẩn đoán và cho thuốc sai sẽ gây hậu quả tai hại”, chuyên gia Lê Hùng khuyến cáo.

Phát minh mới giúp quý ông tăng Testosterone nội sinh hiệu quả

Theo chuyên gia Lê Hùng, quý ông có thể dùng các sản phẩm hỗ trợ sớm khi biết mình đã vào độ tuổi mãn dục, dùng lâu dài để bồi phụ cho sức khỏe và kích thích cơ thể tự sản sinh ra Testosterone nội sinh. Thảo dược có tên khoa học Eurycoma Longifolia là một loại cây quen thuộc với các nước vùng Đông Nam Á (đặc biệt là ở Malaysia) chiết xuất ra Alipas Mới, giúp tăng cường sức khỏe tình dục, thông qua cơ chế giúp tự tiết ra Testosterone nội sinh một cách tự nhiên, làm chậm quá trình mãn dục, không có phản ứng phụ độc hại.

ưu nhược điểm phương pháp bổ sung nội tiết tố nam

Eurycoma Longifolia giúp tăng cường Testosterone nội sinh

Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học, thảo dược quý Eurycoma Longifolia đã được tinh chiết trong sản phẩm Alipas mới dành cho quý ông. Đồng thời, Alipas mới còn có thêm tinh chất hàu đại dương, chiết xuất thông biển Pháp cùng nhiều thảo dược thiên nhiên quý giá khác.

Với trọn bộ tinh chất quý hiếm này, Alipas mới có tác động vào chu trình sinh tổng hợp Testosterone nội sinh, giúp Testosterone được sản xuất ra liên tục, đáp ứng đúng nhu cầu của cơ thể. Từ đó cải thiện những vấn đề về sinh lý và các yếu tố khác như sức khỏe tổng quát, ổn định các căn bệnh như bệnh tiểu đường, loãng xương, và bệnh tim mạch.

Mặt khác, các chuyên gia cũng khuyến cáo, bên cạnh bồi phụ Testosterone để làm chậm quá trình mãn dục nam, quý ông cần phải có lối sống lành mạnh như tập thể dục, chế độ ăn uống đủ để bồi dưỡng hợp lý, bỏ bớt rượu, bia, cà phê, thuốc lá… thì việc bổ sung mới có hiệu quả.

17:14 26/04/2023
Share Facebook Share Twitter Share Pinterest
Bài viết khác

SẢN PHẨM CỦA ECOGREEN
Sản xuất tại Mỹ
Nhập khẩu và phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO.

Copyright © 2014 Alipas

Các thông tin trên website alipas.com.vn chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Alipas không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.